Chiềungày 22-7, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị trực tuyến định kỳ 3 cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Tiền Giang và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

  Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Bùi Phong

  Đánh giá chung qua 2 tuần Tiền Giang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Diễn biến dịch Covid-19 trong tỉnh vẫn còn phức tạp, hiện tỉnh Tiền Giang có 1.477 ca F0, cách ly F1 4.168 trường hợp… Bên cạnh đó, mặt tích cực ghi nhận trong 2 ngày qua là tỉnh Tiền Giang không phát sinh thêmổ dịch trong cộng đồng, số F0 trong cộng đồng, cũng như khu cách ly giảm so với các ngày trước. Các địa phương có tình hình dịch tương đối ổn là Cai Lậy, thị xã Cai Lậy, Tân Phú Đông và Gò Công Tây. Các địa phương có nguy cơ cao và rất cao là TP. Mỹ Tho, Châu Thành, Chợ Gạo và Thị xã Gò Công.

  Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương cần giải quyết những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong việc thực hiện Chỉ thị 16, cũng như trong việc thực hiện các mũi giáp công phòng chống Covid19 hiện nay của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục tầm soát diện rộng, lấy mẫu xét nghiệm truy tìmổ dịch và F0 trong cộng đồng, tiến tới kiểm soát dịch.

  Lãnh đạo các ngành và địa phương phát biểu ý kiến tại cuộc họp. Ảnh: Bùi Phong

  Tại cuộc họp, nhiều địa phương nêu những khó khăn trong tầm soát đối với nguồn lây nhiễm Covid-19, trong đó thành phố Mỹ Tho đề xuất mở rộng thêm các khu vực để thực hiện tầm soát lấy mẫu xét nghiệm, để loại trừ mầm bệnh còn trong cộng đồng. Nhiều địa phương gặp khó khăn do chưa có sự thống nhất trong việc lấy mẫu xét nghiệm test nhanh hay xét nghiệm PCR. Việc thực hiện 3 tại chỗ ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp còn khó khăn về việc tuân thủ quy định, tâm lý của công nhân chưa ổn định…

  Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Bùi Phong

  Ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý các địa phương cần phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những khó khăn trong phòng chống dịch, làm cơ sở để tỉnh Tiền Giang thực hiện tốt hơn việc triển khai Nghị quyết 78 của Chính phủ về phòng chống dịch, với các chỉ đạo định hướng hoạt động phòng chống dịch trong giai đoạn mới, đang được UBND tỉnh xây dựng kế hoạch. Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý Tiền Giang đang bước vào đợt cao điểm phòng chống dịch từ ngày 23/7 đến khi thực hiện xong Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

   Hà Nội
   89%
   26°C
   Trung Bình
   80 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   88%
   26°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 08:55:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Thanh Xuân / thtg.vn

   Nguồn: http://www.thtg.vn/nhieu-tin-hieu-kha-quan-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-tai-tinh-tien-giang/