Hùng khai, sau khi vận chuyển về, thấy các dung dịch trong thùng phuy không còn sử dụng được nên đã mang ra bờ sông Hồng vứt.

Liên quan đến thông tin hàng chục thùng phuy lạ rò rỉ chất đen xì mùi nồng nặc đổ xuống sông Hồng, ngày 17/3, theo thông tin trên báo chí, Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đối tượng gây ra vụ việc được xác định là Phạm Văn Hùng (48 tuổi, trú tại thôn 2, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì).

"Hiện các dung dịch trong thùng phuy đã được cơ quan chức năng gửi giám định tại Viện Khoa học hình sự Bộ Công an", đại diện Công an huyện Thanh Trì thông tin.

Theo tài liệu cơ quan công an, Hùng làm nghề thu mua phế liệu.

12 thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại bị đổ trộm xuống sông Hồng. Ảnh: VTC News.

12 thùng phuy nghi chứa hóa chất độc hại bị đổ trộm xuống sông Hồng. Ảnh: VTC News.

Hùng khai nhận đã mua số thùng phuy trên của một người ở tỉnh Hưng Yên sau đó vận chuyển về xã Vạn Phúc với mục đích sử dụng lại. Tuy nhiên, khi vận chuyển về, thấy các dung dịch trong thùng phuy không còn sử dụng được nữa nên Hùng đã mang ra bờ sông Hồng vứt bỏ.

Trước đó, vào khoảng 8h sáng ngày 14/3, một số người dân phát hiện một xe ô tô tải đổ trộm hàng chục thùng phuy xuống sông Hồng (đoạn phía sau đình làng thôn 1 xã Vạn Phúc).

Theo một số người dân cho biết, trước kia một số người thuyền chài cũng đã phát hiện tình trạng đổ trộm những thùng phuy xuống sông Hồng vào ban đêm. Nhiều thùng đã lăn xuống sông và sủi bọt, nổi váng trên mặt nước. Đặc biệt, những thùng phuy còn nằm lại trên bờ bốc mùi nồng nặc như thuốc trừ sâu.

Theo thông tin dán trên một thùng phuy còn đọc được cho thấy cảnh báo: Có thể gây dị ứng hoặc các triệu trứng hen suyễn… phơi nhiễm kéo dài hoặc lặp đi lặp lại nếu nuốt phải; phải mang dụng cụ bảo hộ…

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 05:21:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mai Thùy (Tổng hợp) / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nhieu-thung-phuy-chua-chat-la-do-song-hong-loi-khai-nong-3398746/