Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM khẳng định việc làm giả, rao bán, trao đổi thẻ có logo và con dấu của Công ty TNHH Grab để thay giấy đi đường là vi phạm pháp luật.

Ngày 29/7, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết vừa phát hiện nhiều trường hợp rao bán, trao đổi thẻ có logo, con dấu của Công ty TNHH Grab trên mạng xã hội, để thay giấy đi đường trong thời gian thành phố áp dụng Chỉ thị 16.

Sở lập tức làm việc với Công ty TNHH Grab và xác định các thẻ bảng tên có logo trên là giả mạo.

Shipper được hoạt động từ 6h đến 18h hàng ngày trong thời gian TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16. Ảnh: Chí Hùng.

Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định việc mua bán thẻ, sử dụng các loại thẻ của các doanh nghiệp công nghệ cung ứng dịch vụ vận chuyển là vi phạm pháp luật. Hành vi có dấu hiệu làm giả con dấu, sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức sẽ bị xử lý nghiêm.

Trong thời gian TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, đội ngũ người giao hàng (shipper) được hoạt động từ 6h đến 18h mỗi ngày, với điều kiện đảm bảo đặc điểm nhận diện khi lưu thông trên đường.

Theo đó, shipper phải có đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty cho từng shipper.

Đồng thời, công ty chủ quản cũng ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua mã QR và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20 cm, in chữ "Shipper" màu trắng.

Hà Nội
79%
19°C
Tốt
21US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
73US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 20:24:03 16/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thư Trần / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nhieu-nguoi-rao-ban-the-mao-danh-shipper-cua-grab-de-ra-duong-post1244932.html