Bộ Y tế khẳng định, chưa từng cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm giảm cân Bà Vần.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết, hiện có nhiều trang điện tử, mạng xã hội quảng cáo và rao bán sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân Bà Vần”, trong đó có đầy đủ giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 44492/2017/ATTP-XNCB cấp ngày 30/11/2017 tại địa chỉ Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. 

Bộ Y tế khẳng định giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm giảm cân Bà Vần là giả mạo

Bộ Y tế khẳng định giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm giảm cân Bà Vần là giả mạo.

Tuy nhiên, Cục ATTP khẳng định, đến nay không hề cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cho sản phẩm giảm cân Bà Vần nói trên.

Qua kiểm tra tại địa chỉ sản xuất sản phẩm này (ghi trên nhãn sản phẩm), Sở Y tế và Chi cục ATVSTP tỉnh Lai Châu cũng đã xác nhận không có cơ sở kinh doanh thực phẩm mang tên Bà Vần trên địa bàn tỉnh.

Cục ATTP khẳng định, đây là hành vi gian lận, cần phải xử lý nghiêm. Hiện Cục ATTP đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm nói trên.

Sản phẩm giảm cân Bà Vần

Sản phẩm giảm cân Bà Vần.

Hiện sản phẩm giảm cân nói trên được quảng cáo rộng rãi trên nhiều website và mạng xã hội với lời giới thiệu đây là thuốc gia truyền có các thành phần chính gồm nụ vối, sơn trà, hoè hoa, kim ngân hoa, nấm linh chi, lá sen, trần bì và thành phần bí dược của người Tày.

Các website này quảng cáo sản phẩm có thể giúp giảm cân từ trẻ em tới người lớn với mức từ 5-30kg, ngay cả trên những cơ địa khó giảm cân.

Hà Nội
58%
14°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
23°C
Kém
137 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:55:02 05/12/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thúy Hạnh / vietnamnet.vn