Ngành giáo dục một số tỉnh, thành thông báo không nhận hoa, quà, tiếp khách ngày 20/11.

Theo Pháp luật Việt Nam, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, Sở GD&ĐT Tp.HCM mới có công văn thông báo về việc không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa, quà chúc mừng nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

"Sở GD&ĐT Tp.HCM trân trọng cảm ơn sự quan tâm và những tình cảm tốt đẹp của các cơ quan, đơn vị, cá nhân, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị, cá nhân đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố", Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tp.HCM Hồ Tấn Minh chia sẻ.

Năm nay, tại Cần Thơ, Giám đốc Sở GD&ĐT TP - Trần Thanh Bình cũng ký ban hành văn bản về việc nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, sở không tổ chức đón, tiếp khách, nhận hoa chúc mừng.

Tương tự, ngành giáo dục tỉnh Tây Ninh, Nam Định, Hải Phòng, Đồng Nai,... cũng có thông báo gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị, trường học trực thuộc Sở với nội dung tương tự.

GD&ĐT Tây Ninh cũng có thông báo gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, đơn vị, trường học trực thuộc Sở với nội dung tương tự.

Theo đó, đơn vị này cũng không tổ chức lễ kỷ niệm, không tổ chức đón tiếp các đoàn đến thăm, chúc mừng và đề nghị các cơ quan, đơn vị không gửi lẵng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Nhiều địa phương nói

Thông tin thêm trên Tiền Phong, trước đó, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cũng quán triệt học sinh, phụ huynh và người lao động trong toàn trường không tổ chức đến nhà giáo viên và lãnh đạo nhà trường tặng quà nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lý do được lãnh đạo nhà trường đưa ra là trường nằm ở xã đặc biệt khó khăn, nơi đây đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao. Do đó, nhà trường không muốn phụ huynh và học sinh phải suy nghĩ và lo lắng đến việc tặng quà cho giáo viên và lãnh đạo nhà trường. Việc không tặng quà thầy, cô giáo sẽ tạo ra sự đối xử công bằng với tất cả các em học sinh.

Được biết các năm trước, một số đơn vị như Sở GD&ĐT Hà Nội, Sở GD&ĐT Bắc Giang, Sở GD&ĐT Lâm Đồng, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Trường Cao đẳng công thương Hà Nội... cũng thông báo không tiếp khách và nhận hoa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

  Hà Nội
  70%
  16°C
  Trung Bình
  84 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  74%
  29°C
  Trung Bình
  63 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

  Cập nhật lúc 20:06:02 01/12/2023(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

  Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhieu-dia-phuong-noi-khong-voi-hoa-qua-ngay-2011-a636320.html