Edi Gotlieb bị trọng tài Idan Layba truất quyền thi đấu vì anh vật ngã một cổ động viên.

Cầu thủ vật ngã CĐV chạy vào sân gây rối.

Phút 90 1 trong trận Maccabi Petah 1-1 Hapoel Tel Aviv (vòng 3 giải Ngoại Hạng Israel), một cổ động viên quá khích bất ngờ lao xuống sân HaMoshava. Đầu tiên, anh chàng này dùng vai huých mạnh vào người Raz Twizer.

CĐV quá khích tiếp tục hành vi gây rối của mình bằng cách chạy nhanh tới vị trí của Gotlieb đang đứng để làm hành động tương tự và số 6 của Hapoel không ngại ngần làm thay công việc của đội ngũ nhân viên an ninh.

Gotlieb chỉ cần một tay để vật ngã cổ động viên này. Sau đó, cả 2 người đều phải rời khỏi sân. Anh chàng mặc áo đen bị bắt về đồn công an. Trong khi đó, trung vệ 29 tuổi bị trọng tài Layba phạt thẻ đỏ sau khi ông tham khảo VAR.

Nhận thẻ đỏ vì vật ngã CĐV quá khích chạy vào sân đánh cầu thủ - Ảnh 2.

"Tôi thấy hắn ta đang chạy tới để đánh mình và tôi chỉ tự vệ thôi!", Gotlieb chia sẻ sau trận. "Tôi chưa bao giờ thấy sự việc nào như vậy cả. Một cổ động viên lao vào sân, đánh Twizer, còn Edi chỉ cố tự vệ. Cậu ấy cảm thấy bị đe dọa", Ben Bitton - đồng đội của Gotlieb tại Hapoel nêu quan điểm.

"Thật vô lý khi một cầu thủ không được tự bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm. Không thể như vậy được, chúng ta cần phải bảo vệ mọi cầu thủ. Tấm thẻ đỏ đó thật không hợp lý chút nào!".

Cả Hiệp hội bóng đá lẫn trọng tài Israel đều khẳng định trọng tài Layba mắc sai lầm khi đuổi Gotlieb khỏi sân và ủng hộ việc rút lại chiếc thẻ đỏ. Tuy nhiên, giải Ngoại Hạng Israel lại chưa có cơ chế hủy thẻ phạt nên Gotlieb vẫn bị treo giò.

Còn với cổ động viên quá khích trên, anh chàng này tiếp tục thể hiện thái độ chống đối khi làm việc với cảnh sát. Anh liên tục chửi thề, không chịu đeo khẩu trang, tự coi mình là thần thánh và đòi móc mắt Nir Klinger - HLV trưởng của Hapoel.

Luật sư của fan hâm mộ này còn tiết lộ anh không thể giao tiếp một cách bình thường với thân chủ của mình.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114US AQI
KémẢnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:24:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Anh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhan-the-do-vi-vat-nga-cdv-qua-khich-chay-vao-san-danh-cau-thu-402021209203447468.htm