Về lý thuyết, Chelsea cần phải thắng trận đấu đêm nay để chắc chắn có được vị trí thứ ba. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, khi đội thứ tư cũng được vào thẳng vòng bảng Champions League, The Blues không có động lực thực tế để bung hết sức.

Nhận định bóng đá Leicester vs Chelsea, 21h00 ngày 12/05: Khách giữ chân

Leicester, trong khi đó, cũng đã hết cơ hội cạnh tranh vị trí thứ bảy với Wolves. Có thắng thì họ cũng không cải thiện được thứ hạng.

Nhưng HLV Brendan Rodgers sẽ chỉ đạo đội bóng của ông cố gắng giành chiến thắng. Leicester đang có được cái đà rất tốt, khi giành tới 16 điểm trong 8 vòng gần đây. Việc duy trì được cái đà này cho tới khi mùa giải kết thúc là một điều hết sức quan trọng với một HLV có thể gọi là "mới" như Rodgers. Bởi trong mùa Hè, tiếng nói của ông trong các kế hoạch chuyển nhượng của đội bóng sẽ có trọng lượng hơn. Khi Leicester cứ chơi tốt, thuyết phục ban lãnh đạo chi tiền cho những tham vọng lớn lao chắc chắn là dễ hơn khi kết quả không ủng hộ.

Vào lúc này, còn quá sớm để nói rằng, Chelsea muốn giữ chân cho trận chung kết Europa League. Nhưng chắc chắn là tâm trí của cả thầy trò Maurizio Sarri đều bị tác động bởi trận đấu ấy. Tại sao phải lao đầu vào một trận đấu vô thưởng vô phạt khi phần thưởng lớn còn ở phía trước?

ĐẶC BIỆT

Lưới rung cuối trận

Leicester đang tạo được một thói quen là "để dành" bàn thắng quyết định vào những phút cuối. Trong ba chiến thắng sân nhà gần nhất, họ đều ghi được bàn thắng sau phút 80. Trong khi đó, 30,16%, tức gần 1/3 số bàn thắng của Chelsea, đến sau phút 75.

DỰ ĐOÁN: 2-1

Hà Nội
46%
21°C
Xấu
154 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
28°C
Trung Bình
54 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:20:02 29/11/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

KHÁNH PHONG / bongdaplus.vn