Ở Thích Minh Tâm, chúng ta cuối cùng cũng hiểu ra được rằng, tôn giáo đích thực là một loại cảnh giới hướng thiện, thứ tình yêu ấy, nó giống như dòng nước vậy, không bao giờ ngừng chảy. Cuộc đời của mỗi người đều là một cuộc tu hành, tu một cái tâm dịu dàng và thanh thản. Tâm thanh tịnh rồi, thế giới tự nhiên sẽ đẹp đẽ hơn!.

01

Ở Trung Quốc, có một người được mệnh danh là "Hòa thượng đẹp trai nhất Trung Quốc", vị hòa thượng ấy tên là Thích Minh Tâm.

Anh sinh năm 1980 tại Vĩnh Gia, Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Ở tuổi 29, anh quyết định từ bỏ công việc ổn định của mình để bước vào Phật môn, trở thành chủ trì của chùa Phổ An, Chiết Giang.

Vì lựa chọn khá khó hiểu này mà Thích Minh Tâm được rất nhiều người quan tâm, và điều này cũng khiến anh trở thành một "hiện tượng" khá đặc biệt trên mạng xã hội.

Có người nói, ở anh ấy toát ra một cái gì đó rất từ bi, có lẽ anh ấy sinh ra là để phổ độ chúng sinh.

Có người lại so sánh anh ấy với Đường Tăng trong "Tây du kí".

Nhà sư đẹp trai nhất Trung Quốc: Từ bỏ công việc

02

Rất nhiều người có thể tò mò, vì sao một người điển trai, có một công việc ổn định như vậy, lại lựa chọn xuất gia?

Dùng lời của anh ấy mà nói thì là "sự an bài của vận mệnh".

Gia đình của Thích Minh Tâm có 3 anh chị em, ba mẹ bình thường đi làm vất vả nuôi ba con ăn học, gia cảnh rất khó khăn.

Anh từ nhỏ đã là một đứa bé hiểu chuyện, tuy cũng thích chơi game như các bạn khác, nhưng thành tích học tập vẫn luôn rất ổn định.

Sau khi tốt nghiệp cấp 2, vì muốn giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ, anh chọn học trung cấp, dù không hiểu gì về kế toán, cả nhà vẫn chọn ngành kế toán cho anh theo học.

Sau khi ra trường, anh tham gia kỳ thi tuyển viên chức của chính phủ, vượt qua hơn 140 người, được nhận vào làm công chức với thành tích đứng thứ 4. Anh có một công việc "đáng đồng tiền bát gạo" trong mắt người thân và bạn bè.

Vài năm sau, anh nhận được bằng tốt nghiệp đại học và chứng chỉ thống kê, công việc vẫn đi làm đều đặn, anh dường như có thể thấy trước được tương lai ổn định phía trước của mình.

Trong mắt người khác, anh ấy đã là một người chiến thắng trong cuộc sống, nhưng bản thân Thích Minh Tâm lại thường cảm thấy buồn chán và thất vọng vì cuộc sống như này.

Anh không thích kiểu cuộc sống đi làm kiếm tiền một cách danh lợi hóa như này, cũng không thích cuộc sống cắm đầu vào mấy trò chơi điện tử trên mạng, anh không thích an ổn đi làm rồi tìm người kết hôn, cũng không biết vì sao mình phải sinh con…

Nhà sư đẹp trai nhất Trung Quốc: Từ bỏ công việc

03

"Tôi không phải là người bốc đồng, việc tôi đã quyết, không ai có thể thay đổi được."

Tháng 12/2006, Thích Minh Tâm bỏ lại mọi thứ, tới một ngôi chùa có tên Quốc Thanh xin xuất gia, ở chùa để tiếp nhận khảo sát.

Không ngờ mấy hôm sau ba mẹ khóc lóc tới tìm, nhất quyết muốn anh về nhà. Mỗi lần nhắc tới chuyện xuất gia, ba mẹ anh lại nước mắt ngắn nước mắt dài.

Ba mẹ anh không bao giờ đồng ý cho con trai mình xuất gia.

Hơn nữa khi ấy ở quê anh, mọi người đều cho rằng chỉ có những người không có tiền đồ mới lựa chọn làm hòa thượng, quyết định của Thích Minh Tâm nhất định sẽ khiến cha mẹ không thể ngẩng đầu với hàng xóm.

Nhưng khi đã quyết, Thích Minh Tâm quyết không thỏa hiệp. Sống một cuộc đời mà theo anh là không có tự do, anh chán nản tới mức nhiều lần nghĩ quẩn, nhưng ơn dưỡng dục của cha mẹ thì còn phải báo đáp, anh chỉ đành nhẫn nại, âm thầm chờ đợi cơ hội.

Mỗi một năm anh đều sẽ dành ra một tháng để lên chùa ở, còn tham gia một khóa xuất gia ngắn hạn, mặc quần áo nhà Phật tới Tây Tạng cùng mọi người, gặp được rất nhiều Phật tử khác.

Ở Tây Tạng, người dân rất tôn trọng tăng nhân, không giống như ở quê anh, xuất gia bị xem là một tộc người khác.

Nhận được sự tôn trọng khi ở Tây tạng, Thích Minh Tâm lại càng kiên định với lựa chọn của mình, từ bi độ nhân là chuyện tốt, không cần phải vì chuyện này mà tự ti và hoài nghi.

Anh nói: "Nếu ba mẹ có thể vui với niềm vui của tôi, tôi sẽ là người hạnh phúc nhất trên thế gian này."

Nhà sư đẹp trai nhất Trung Quốc: Từ bỏ công việc

Thấy rằng một số người tin cả Phật và Chúa, họ sẽ thờ cái nào là tâm linh hơn.

Thích Minh Tâm nói: "Phật giáo là để giải thoát, chứ không phải là để cầu cái nọ cái kia. Cầu càng nhiều, thứ không thể buông bỏ càng nhiều, sau cùng, phiền muộn càng nhiều."

Anh trồng đủ loại cây hoa trong chùa, ngôi chùa vốn đã suy tàn, đổ nát nay trở nên đẹp đẽ và tràn đầy sức sống.

Một bông hoa, một ngọn cỏ, một thế giới, nó khiến người ta cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào.

Ở Thích Minh Tâm, chúng ta cuối cùng cũng hiểu ra được rằng, tôn giáo đích thực là một loại cảnh giới hướng thiện, thứ tình yêu ấy, nó giống như dòng nước vậy, không bao giờ ngừng chảy.

Cuộc đời của mỗi người đều là một cuộc tu hành, tu một cái tâm dịu dàng và thanh thản. Tâm thanh tịnh rồi, thế giới tự nhiên sẽ đẹp đẽ hơn!.

Hà Nội
77%
30°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:15:02 31/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Như Nguyễn / Doanh nghiệp & tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nha-su-dep-trai-nhat-trung-quoc-tu-bo-cong-viec-dang-dong-tien-bat-gao-di-tu-o-tuoi-29-phien-ban-doi-thuc-cua-duong-tang-161212306101458191.htm