Nhà sản xuất chương trình "Người ấy là ai?" mùa 5 đã công khai nhận sai sót, xin lỗi trên Fanpage quanh những chia sẻ của Trấn Thành về thông tin liên quan người chuyển giới

Tối 23-5, nhà sản xuất chương trình "Người ấy là ai?" mùa 5 đăng tải thông cáo công khai lên Fanpage chính thức.

Thông cáo viết: "Do sơ suất trong khâu biên tập, ở tập 1 "Người ấy là ai?" mùa 5, chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả".

Không chỉ lên tiếng nhận sai sót, xin lỗi, nhà sản xuất cũng cắt bỏ đoạn phát biểu gây tranh cãi của Trấn Thành cùng đoạn phụ đề không đúng kiến thức về người chuyển giới trong video clip tập 1 phát trên YouTube.

Nhà sản xuất xin lỗi sau chia sẻ của Trấn Thành về người chuyển giới - Ảnh 1.

Nhà sản xuất xin lỗi vì sai sót

Nhà sản xuất xin lỗi sau chia sẻ của Trấn Thành về người chuyển giới - Ảnh 2.

Trấn Thành làm MC chương trình "Người ấy là ai?" mùa 5 và nhân vật NPAK

Tập 1 của chương trình "Người ấy là ai?" mùa 5 do Trấn Thành làm MC được phát sóng tối 19-5. Trong số các nam ứng viên tham gia để nữ chính chọn lựa ghép đôi, NPAK – còn gọi là JYBB, đến từ Thái Lan, gây chú ý vì là người chuyển giới từ nữ sang nam. NPAK đã chuyển giới từ cách đây 10 năm. Trấn Thành giao lưu cùng NPAK, anh thắc mắc vết sẹo lớn trên tay của NPAK và người này cho biết đây là dấu vết của cuộc phẫu thuật chuyển đổi cuối cùng.

Trấn Thành sau đó khẳng định: "Anh ấy từng là phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới".

Cộng đồng mạng sau đó đã chỉ trích Trấn Thành cùng ê-kíp sản xuất đưa thông tin không đúng. Bác sĩ Nguyễn Khoa Bình nhận xét trên kênh Tiktok của mình: "Khi nghe những thông tin này, tôi cũng giật mình vì nếu đưa testosterone trực tiếp vào mạch máu thì người ta có thể "đăng xuất" tức khắc. Thực tế, chỉ có thể chích testosterone qua cơ chứ không thể là mạch máu như thông tin của chương trình đưa ra. Lỗi ở đây có thể do người làm thông tin của chương trình chưa tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫn".

Gần đây, Trấn Thành là tâm điểm của nhiều tranh cãi, thị phi nên mọi hoạt động, phát ngôn của anh đều bị một bộ phận cư dân mạng soi kỹ.

Nhà sản xuất xin lỗi sau chia sẻ của Trấn Thành về người chuyển giới - Ảnh 4.

Tập 1 chương trình đã phát sóng

Hà Nội
48%
32°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 13:00:04 07/06/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Khuê / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/giai-tri/nha-san-xuat-xin-loi-sau-chia-se-cua-tran-thanh-ve-nguoi-chuyen-gioi-20230524114339268.htm