Vụ khám xét nhà riêng của ông Giuliani cho thấy cuộc điều tra nhắm vào luật sư thân tín của cựu Tổng thống Donald Trump đã chuyển sang giai đoạn mới.

Công tố viên liên bang đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng của ông Rudy Giuliani ở New York. Ông Giuliani là luật sư cá nhân thân tín của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, New York Times ngày 28/4 đưa tin.

Dù lệnh khám xét không phải là cáo buộc chính thức ông Giuliani đã có hành vi sai phạm, nó cho thấy cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông Giuliani đã bước sang một giai đoạn mới gay cấn hơn.

Để xin được lệnh khám xét, các điều tra viên phải thuyết phục thẩm phán họ có lý do vững chắc cho hành vi sai phạm hình sự, và cuộc khám xét sẽ giúp thu được bằng chứng phạm tội.

Ông Rudy Giuliani, luật sư thân tín của cựu Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Ông Rudy Giuliani, luật sư thân tín của cựu Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Công tố viên đã thu giữ các thiết bị điện tử của ông Giuliani, một nguồn tin cho biết.

Nhà chức trách liên bang Mỹ đang tập trung điều tra nghi vấn ông Giuliani đã thay mặt cho các quan chức và tài phiệt Ukraine vận động chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Các công tố viên cũng điều tra hoạt động làm ăn của ông Giuliani ở Ukraine, cùng vai trò của ông trong quyết định của cựu Tổng thống Trump cách chức đại sứ Mỹ ở Ukraine.

Theo luật pháp Mỹ, hành vi tìm cách tác động hoặc vận động chính phủ theo đề nghị hoặc chỉ đạo của quan chức nước ngoài mà không thông báo cho Bộ Tư pháp bị coi là tội phạm hình sự.

Hà Nội
83%
25°C
Trung Bình
92 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:05:02 21/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nha-rieng-luat-su-than-tin-cua-ong-trump-bi-kham-xet-post1209456.html