Bạn đọc hẳn còn nhớ vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu bé 8 tuổi tử vong, cơ quan tố tụng đã khởi tố bố ruột của nạn nhân Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm". Cái ác chưa dừng lại, khi có một Nguyễn Trung Huyên, người được cho là đã đóng 9 cái đinh vào đầu cháu Đ.N.A.

Nguyễn Trung Huyên, nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi Ảnh: Đ.X

Nguyễn Trung Huyên, nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi Ảnh: Đ.X

Chiều 20/1, Công an TP Hà Nội cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, ở huyện Thạch Thất) để điều tra về hành vi "Giết người", theo điều 123 Bộ Luật Hình sự.

Công an đã dẫn giải Nguyễn Trung Huyên thực nghiệm hiện trường, Huyên được dẫn giải đến những địa điểm đã mua thuốc sâu, lấy đinh...

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm đã thực hiện các lần bạo hành cháu Đ.N.A. Cụ thể, qua khai thác lịch sử bệnh nhân, bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết trước đây 3 tháng, bệnh nhi này từng ngộ độc thuốc trừ sâu và được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Mẹ của cháu bé đưa cháu đi bệnh viện và chắc chắn biết rõ nguyên nhân vụ việc này.

Tương tự, có lần cháu bé nuốt dị vật phải đưa đi bệnh viện lấy dị vật. Cháu bé 3 tuổi dù nhỏ nhưng có thể nói cho mẹ biết ai đã bỏ dị vật vào miệng bé hay bé tự làm.

Cháu Đ.N.A từng bị đánh gãy tay. Mẹ cháu biết nguyên nhân, nhưng vẫn im lặng. Lý do vì sao?

Việc kết luận hành vi vi phạm của công dân thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của các cơ quan bảo vệ pháp luật, nhưng có những tình tiết cho thấy mẹ của cháu Đ.N.A đã không có bất kỳ động thái nào ngăn chặn hành vi bạo hành của người tình (hoặc ai khác) đối với con của mình.

Cháu Đ.N.A được các bác sĩ xác định có thể do bị bạo hành, còn với vai trò của người mẹ, ở chung với con và người tình, Nguyễn Thị Luyến biết rõ nhất nguyên nhân của các vết thương và bệnh tật mà con mình phải gánh chịu.

Cháu Đ.N.A phải bốn lần nhập viện, trong đó lần nặng nhất liên quan thuốc sâu khiến hôn mê, nằm viện nhiều ngày. Người thân, người mẹ có biết nguyên nhân và biết thì phải có trách nhiệm bảo vệ con mình, tố giác tội phạm.

Khoan hãy nói đến các tổ chức bảo vệ trẻ em, trong gia đình, người thân, đặc biệt là cha mẹ, nếu không bảo vệ con cái mình thì không ai bảo vệ được.

Chưa kể, có những trường hợp còn là đồng phạm giúp sức hoặc che giấu tội phạm như Nguyễn Trung Kim Thái - cha ruột bé gái bị bạo hành tử vong ở TP.HCM.

Đối với trường hợp cháu Đ.N.A bị bạo hành, cần làm rõ vai trò của người mẹ.

Hà Nội
82%
28°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
35 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:21:02 29/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Thanh Phong / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/nguyen-trung-huyen-bao-hanh-be-gai-3-tuoi-lam-ro-vai-tro-nguoi-me-997157.ldo