Sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, một cụ ông 82 tuổi ở Nghệ An tử vong với nguyên nhân được xác định là do xuất huyết não, không phải do vắc-xin.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sáng 21/9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xác nhận thông tin trên.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào ngày 19/9, ông L.H.Y. (82 tuổi), trú xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, đến trạm y tế xã tiêm vắc-xin. Sau khi tiêm được một lúc, ông Y. có một số biểu hiện mệt, méo miệng, liệt nửa người... 

Các nhân viên y tế đã làm sơ cứu và đưa ngay bệnh nhân xuống bệnh viện tỉnh điều trị. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân đã không qua khỏi. Thi thể bệnh nhân sau đó được gia đình đưa về nhà làm các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên cho biết nguyên nhân ông Y. tử vong không phải do tai biến khi tiêm vắc- xin. "Ông Y. thuộc diện người có công, được ưu tiên tiêm vắc-xin, việc tiêm được các nhân viên y tế thực hiện đúng quy trình. Nguyên nhân dẫn đến ông Y. tử vong được xác định là do xuất huyết não" - lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, thông tin.

Được biết, trong đợt tiêm tại Trạm Y tế xã Long Xá có hơn 350 trường hợp được tiêm vắc-xin AstraZeneca.

Hà Nội
41%
23°C
Kém
146 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
58%
31°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 13:09:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Ngọc / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguyen-nhan-cu-ong-82-tuoi-tu-vong-sau-khi-tiem-vac-xin-20210921103033975.htm