Vì có liên quan trong vụ án của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp cùng với nhiều lãnh đạo khác của TP.HCM mà bà Đào Thị Hương Lan, nguyên Giám đốc sở Tài chính TP.HCM đang bị truy nã.

Theo CQĐT, bà Đào Thị Hương Lan, nguyên Giám đốc sở Tài chính TP.HCM bị khởi tố trong vụ án liên quan đến bà Dương Thị Bạch Diệp, Giám đốc công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương.

Trong đó, bà Diệp đã bị CQĐT bộ Công an (C03) khởi tố bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cùng chung vụ án với bà Diệp còn có ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, ông Trần Nam Trang, Phó Giám đốc sở Tài chính TP.HCM, ông Nguyễn Thành Rum, nguyên Giám đốc sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TP.HCM và ông Vy Nhật Tảo, nguyên Giám đốc trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM.

Các bị can này bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguyên Giám đốc sở Tài chính TP.HCM Đào Thị Hương Lan bị truy nã vì có liên quan đến vụ án của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp.

Nguyên Giám đốc sở Tài chính TP.HCM Đào Thị Hương Lan bị truy nã vì có liên quan đến vụ án của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp.

Cũng theo CQĐT, trước khi quyết định truy nã, vào ngày 18/1/2019, cơ quan CSĐT bộ Công an đã có Quyết định khởi tố bị can đối với bà Đào Thị Hương Lan.

CQĐT cho rằng, bà Lan đã có hành vi chỉ đạo, tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM chấp thuận cho công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương hoán đổi tài sản Nhà nước trái với Quyết định 09/2007/QĐ-TTg ngày 19/1/2007 của Thủ tướng Chính phủ và trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản Nhà nước.

Bà Đào Thị Hương Lan bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí theo quy định tại khoản 3, Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Vì thế, cơ quan CSĐT bộ Công an cũng ra lệnh khám xét nhà bà Đào Thị Hương Lan tại quận 2, TP.HCM. Ngoài ra, lệnh bắt bị can, lệnh bắt tạm giam bà Lan cũng được ban hành vào đầu năm 2019. Thời hạn bắt tạm giam theo lệnh bắt giam là 4 tháng.

Các Quyết định, Lệnh bắt giam, Khám xét nhà nguyên Giám đốc sở Tài chính TP.HCM Đào Thị Hương Lan đã được chuyển cho VKSND cùng cấp phê chuẩn. Tuy nhiên, bà Đào Thị Hương Lan đã bỏ trốn nên CQĐT đã ban hành Quyết định truy nã.

Ngoài ra, trong kết luận điều tra và đề nghị truy tố của CQĐT đối với ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và các đồng phạm, bà Lan được nhắc tên với vai trò là thành viên của Ban chỉ đạo 09, nhưng không có ý kiến, phản hồi, chỉ đạo nào liên quan đến các văn bản phía ông Nguyễn Hữu Tín gửi đến.

Để sau đó, khu đất 15 Thi Sách được chuyển giao cho công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 (gọi tắt là công ty Bắc Nam 79) của Vũ "nhôm".


Hà Nội
83%
27°C
Trung Bình
89 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:30:03 08/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hà Nhân / Người Đưa Tin