Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 16/6, khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Dự báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong những ngày tới.

  Ảnh minh họa.

  Do ảnh hưởng của gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, hôm nay (16/6), khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 13-16 giờ.

  Cảnh báo, đợt nắng nóng này ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài trong những ngày tới.

  Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, hôm nay (16/6), Thủ đô Hà Nội có chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao (5,8-7,2), các tỉnh, thành phố khác trên cả nước đều ở mức cao đến rất cao (6,9-9,6). 

  Ngày mai (18/6), khu vực Bắc Bộ được dự báo có chỉ số UV cực đại tiềm năng giảm xuống mức nguy cơ gây hại trung bình (4,0) trước khi tăng trở lại ngưỡng cao đến rất cao trong hai ngày tiếp theo (6,0-9,0). Trong ba ngày tới, Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục duy trì chỉ số UV gây hại ở mức rất cao (9,0-10,0).

  Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiềunguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

  Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.  

   Hà Nội
   97%
   23°C
   Kém
   120 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Trung Bình
   66 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 00:06:03 13/08/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Ngọc Anh / nhandan.vn

   Nguồn: https://nhandan.vn/moi-truong/nguy-co-kiet-suc-dot-quy-do-nang-nong-keo-dai-701464/