Đau đớn, thương xót, "chết đứng"... là cảm giác của những người thân em Võ Văn Đức (SN 1999 - Nghĩa Mỹ- Tư Nghĩa- Quảng Ngãi) - 1 trong 2 nhân viên bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh hành hung, đánh đập khiến dư luận vô cùng bức xúc những ngày qua.

Biết tin, bà ngoại cháu đã ngất xỉu

Đức không có bố, mẹ đi làm ăn xa, từ nhỏ đến lớn đều sống cùng với bà ngoại trong cảnh nghèo khó.

Đức kể, gần 1 năm qua, làm việc tại quán bánh xèo "địa ngục" kia, Đức bị đánh đập, tra tấn dã man, bị bỏ đói và cấm túc. Đức không được về nhà cũng không liên lạc với gia đình, người thân mất em cũng không có mặt.

Sau khi được "giải cứu", chiều 24/11, Đức đã hội ngộ với người nhà tại cơ quan công an huyện Yên Phong. Gặp người nhà, Đức vô cùng mừng rỡ. Chị Võ Thị Phương Nhi - trú tại Quảng Ngãi, dì ruột của Đức đã khóc khi chia sẻ với chúng tôi.

Những người thân trong gia đình em cũng không bao giờ nghĩ đến việc cháu mình khi đi làm ăn xa lại bị đánh đập, hành hạ như vậy.

"Khi biết tin, người tôi run hết cả lên, tôi không làm sao mà ngủ được, thức trắng đêm. Lúc mới biết chuyện, bà ngoại của cháu ngất xỉu, phải gọi bác sĩ tới khám. Mẹ tôi đã khóc cạn nước mắt" - dì ruột của Đức chia sẻ.

Võ Văn Đức đã khỏe hơn sau 2 ngày được giải cứu. Ảnh: PV Lao Động.

Võ Văn Đức đã khỏe hơn sau 2 ngày được giải cứu. Ảnh: PV Lao Động.

Mong muốn kẻ phạm tội phải bị trừng trị thích đáng

Theo người dì, Đức là người hiền ngoan, hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Đức học tới lớp 8 thì nghỉ học, ở nhà phụ việc với ngoại làm đồng, làm nương. Lớn lên Đức theo dì vào TP.HCM làm việc.

"Cháu đi làm 3-5 tháng thì về thăm nhà, thăm ngoại. Cuộc sống cứ xoay vần mải miết như vậy chứ không có tiếng tăm gì hết. Cháu làm chỗ nào là chỗ đó họ đều thương vì cháu ngoan hiền nói thưa dạ vâng chứ không có nói cộc lốc bao giờ" - chị Phương Nhi chia sẻ về đứa cháu của mình.

Khi được hỏi về những vết thương trên cơ thể của Đức do bị hành hung mà thành, dì của em khóc nức nở thành lời: "Vạch áo cháu lên thấy nhiều vết thương quá, như cầm dao cứa vào ruột gan, mình xót cháu mình vô cùng. Xem hết vết thương, hỏi chỗ này là bị sao, bị đánh bao nhiêu lần. Nó còn kể là họ lấy cái chày tiêu đánh vào vai, 2 cánh tay sưng ú lên" - dì của Đức nghẹn ngào.

Thế rồi, khi nghe Đức kể về những lần bị chủ quán bánh xèo đánh vào đầu gối bằng chày giã tiêu, nhiều lúc đứng rồi ngã khụy mà không có cảm giác gì, chị Phương Nhi đã ôm cháu mà bật khóc nức nở.

Cũng theo dì của Đức, lúc đầu năm đến làm, Đức kể là chủ quán có cho tiền đi sắm mấy bộ đồ, nhưng mà 2-3 tháng sau là chỉ đánh thôi, làm chậm cái là đánh, mệt thì làm chậm, thấy chậm lại đánh thêm nữa.

"Đức bảo họ đánh miết, đánh miết luôn mà toàn đánh mấy chỗ không có người thấy, dẫn ra đằng sau, toa lét, chỗ ngủ, lên lầu rồi đánh" - chị Nhi cho hay.

Trong suốt gần một năm qua, Đức làm việc quần quật từ 7h sáng hôm trước đến 3-4h sáng hôm sau nhưng không hề được trả lương, cậu mất cũng không được về nhà, nhà chủ quán bánh xèo chỉ gửi về 3 triệu đồng, nói là của Đức gửi để lo cho cậu.

"Đức có kể lúc đầu ra làm nhà chủ có cho ít tiền, mua mấy bộ đồ, nhưng sau này bà ý xé hết, cháu không được đi dép, chủ quán lấy chày tiêu đánh lên đầu gối bầm lớp nọ lớp kia, bây giờ lớp da đó đen luôn, hư luôn không trắng lại nổi nữa" - dì của Đức thổn thức.

Trao đổi với PV Lao Động, những người thân trong gia đình của Đức bày tỏ nguyện vọng là cháu Đức sẽ được pháp luật bảo vệ, thủ phạm hành hung cháu phải được trừng trị thích đáng trước pháp luật, đồng thời phải đền bù thiệt hại về tinh thần và sức khỏe của cháu.

Những vết thương cũ, mới chi chít khắp cơ thể Đức. Ảnh: PV Lao Động.

Những vết thương cũ, mới chi chít khắp cơ thể Đức. Ảnh: PV Lao Động.

Trước đó, ghi nhận của phóng viên Lao Động cho thấy 2 nhân viên quán bánh xèo miền Trung có dấu hiệu bị hành hạ, tra tấn trong thời gian dài, với nhiều vết thương trên người. Khi chia sẻ, Đức - nhân viên của quán bánh xèo cho biết họ thường xuyên bị bỏ đói dài ngày, và bị đánh đập "vô tội vạ".

Ngày 24/11, Công an huyện Yên Phong cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê Quảng Ngãi) về tội Hành hạ người khác. Cùng với đó, Công an huyện Yên Phong đang trưng cầu giám định thương tích các nạn nhân để xử lý người gây ra vụ việc.

Hà Nội
93%
25°C
Tốt
38 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:55:02 17/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/nguoi-than-nhan-vien-bi-chu-quan-banh-xeo-danh-dap-khoc-can-nuoc-mat-857067.ldo