Sau khi lừa đảo mua bán đất với nhiều người dân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Nguyễn Thị Trinh đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị bắt khi đang lẩn trốn ở TP.HCM.

Sáng 13/9, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã bắt giữ Nguyễn Thị Trinh, 53 tuổi, trú tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013 và 2014, Trinh đã dùng một thửa đất làm hợp đồng công chứng để lừa bán cho nhiều người.

Đối tượng tại cơ quan công an.

Đối tượng tại cơ quan công an.

Cụ thể, tháng 6/2014, Trinh làm hợp đồng chuyển nhượng 2 thửa đất tổng diện tích hơn 400 m2, tọa lạc tại xã Tam Phước, huyện Long Điền cho 1 người tại phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa với giá 200 triệu đồng.

Hai bên đã giao nhận tiền và "sổ đỏ" tại văn phòng công chứng. Tuy nhiên, tháng 9/2014, Trinh đã liên hệ mượn lại người này 2 "sổ đỏ" trên để làm thủ tục bán cho 2 người khác với số tiền 400 triệu đồng.

Cùng thủ đoạn tương tự, Trinh đã bán một thửa đất rộng hơn 540 m2 tọa lạc tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền cho nhiều người với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Ngoài hành vi lừa đảo bán đất, Trinh còn mượn của nhiều người với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng nhưng không trả.

Sau khi thực hiện hành vi lừa đảo, Trinh không có mặt địa phương, các bị hại nhiều lần liên hệ đòi tiền nhưng bất thành.

Nhận đơn tố giác của các bị hại, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc điều tra và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trinh. Tuy nhiên, xác định Trinh đã bỏ trốn nên cơ quan công an ra quyết định truy nã.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ Trinh khi bà ta đang lẩn trốn tại phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Hà Nội
51%
11°C
Xấu
165 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
22°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:18:02 03/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Han / Người đưa tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-phu-nu-lua-dao-tien-ty-sa-luoi-sau-6-nam-tron-truy-na-a527398.html