Người phụ nữ không đeo khẩu trang bị lực lượng công an nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang nhưng ngang ngược tuyên bố "bịt khẩu trang bị Covid-19 cao hơn không đeo".

Người phụ nữ liên tục làm loạn với chiếc khẩu trang.

Người phụ nữ liên tục làm loạn với chiếc khẩu trang.

Ngày 20/9, Công an phường Bắc Lý (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc người phụ nữ có hành vi không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 20/9 trên địa bàn phường Bắc Lý và được người dân quay clip, phát tán trên các trang mạng xã hội facebook. 

Theo thông tin ban đầu, tổ tuần tra kiểm soát dịch của công an phường Bắc Lý tiến hành tuần tra lưu động thì phát hiện người phụ nữ không đeo khẩu trang nên tiến hành nhắc nhở.

Người phụ nữ thay vì chấp hành việc đeo khẩu trang như yêu cầu đã liên tục lớn tiếng, cho rằng việc đeo khẩu trang sẽ mắc Covid-19.

Trong đoạn clip ghi lại được phát tán trên mạng xã hội, 1 người phụ nữ mặc áo ba lỗ đen, quần sọc trắng, không đeo khẩu trang, liên tục lớn tiếng với lực lượng công an đang làm nhiệm vụ.

"Bịt khẩu trang này là bị Covid. Đây là khẩu trang Covid. Ai mà bịt khẩu trang thì bị Covid cao hơn không đeo. Số không đeo khẩu trang thì ở trong nhà, số đeo khẩu trang thì ở trong bệnh viện, dịch. Kiểm tra tất cả các ca dịch ở Việt Nam và trên thế giới, đeo khẩu trang vẫn Covid", người phụ nữ vừa nói lớn, vừa liên tục đưa cao chiếc khẩu trang màu trắng.

Sau đó, một người đàn ông đến can thiệp, xin lỗi lực lượng chức năng. Tuy nhiên, người này bị người phụ nữ chửi mắng, tuyên bố sẽ chia tay, không tiếp tục sống chung.

Trước hành vi vi phạm quy định chống dịch, có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, lực lượng công an tại hiện trường đã yêu cầu người phụ nữ về trụ sở làm việc.

Người phụ nữ liên tục làm loạn với chiếc khẩu trang.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 04:54:02 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Bảo / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-phu-nu-khong-deo-khau-trang-lam-loan-tuyen-bo-bit-khau-trang-moi-bi-covid-19-82021209133432420.htm