Một người mẫu thời trang đã kết hôn ở Trung Quốc bị nghi ngờ lừa 20 người đàn ông tổng số tiền 2 triệu nhân dân tệ (300.000 USD) để ăn tiêu xa xỉ đã bị cảnh sát Thượng Hải bắt giữ.

 Wu tại trụ sở công an địa phương (Ảnh: Sở cảnh sát Thượng Hải).

Wu tại trụ sở công an địa phương (Ảnh: Sở cảnh sát Thượng Hải).

Người mẫu 29 tuổi, họ Wu, đã có quan hệ tình cảm với nhiều đàn ông từ 2017, có thời điểm cùng lúc hẹn hò với 18 người, theo Đài Truyền hình Thượng Hải.

Wu giả vờ đồng ý kết hôn với những người đàn ông này, thậm chí còn chụp ảnh trước đám cưới để chứng minh rằng tình cảm của cô ta là thật.

Một số bạn trai của Wu gọi cô là "vợ" trong các cuộc trò chuyện trực tuyến. Khi Wu tin rằng bạn tình đã mê mẩn, cô bắt đầu đòi hỏi tiền bạc.

Wu đưa ra nhiều lý do để xin tiền, thậm chí từng nói cha cô bị ung thư giai đoạn cuối, cần tiền điều trị. Có lúc cô nói anh trai cần tiền mua nhà để kết hôn, anh em họ cần tiền tại ngoại, hoặc cần đóng tiền thuế sau khi được hưởng tài sản thừa kế. Một số nạn nhân của Wu đã vay tiền để đưa cho cô, theo cảnh sát.

Tuy vậy, các nạn nhân của Wu không biết rằng cô đã kết hôn hợp pháp với một người đàn ông họ Zeng từ 2014. Hai người đã có con trai hai tuổi.

Khi một số người bạn trai của Wu thúc giục cô đăng ký kết hôn, cô thường lấy lý do từ chối. Một số nạn nhân nghi ngờ và đòi cô trả lại tiền, dọa báo cảnh sát khi cô không đồng ý. Wu tiếp tục nghĩ ra mánh khóe mới, mượn tiền của bạn trai mới để trả cho những người cô đang nợ.

Hành vi lừa đảo của Wu bị phát giác hồi đầu năm, khi cô đề nghị một trong những người bạn trai của mình, họ Wang, đóng giả làm anh trai để giúp cô né tránh một người đàn ông họ Li. Wu nói rằng Li bám theo cô vì những khoản thuế chưa thanh toán.

"Người đàn ông hỏi tôi khi nào chúng tôi có thể trả tiền cho anh ta. Anh ta nói đang rất thiếu tiền và đã phải bán nhà," Wang khai với cảnh sát. "Tôi nghi ngờ Wu ngay lập tức. Làm sao một người truy thuế của người khác lại phải bán nhà?".

Thực chất, Li đã cho Wu vay 1 triệu nhân dân tệ (150.000 USD). Li bán nhà với giá rẻ để cho Wu vay tiền, bởi anh tin rằng cô cần tiền gấp.

Hồi tháng 06, Wang, người đã cho Wu vay 900.000 nhân dân tệ, nói với cô rằng nếu muốn kết hôn, cô phải đưa cha mẹ tới gặp cha mẹ anh để thảo luận về hôn lễ, nếu không hai người sẽ chia tay và anh sẽ đòi lại số tiền đã cho cô vay.

Sau khi Wu thừa nhận không thể trả lại tiền, Wang đã trình báo cảnh sát. Cảnh sát lần ra tung tích Wu trong một căn nhà trọ, nơi cô sống cùng chồng, Zheng. Wu khai nhận cô là một người mẫu thời trang.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Wu khai rằng cô ta độc thân, được nhiều đàn ông theo đuổi. Cô ta nói đã hẹn hò với họ để có tiền ăn tiêu xa xỉ, đồng thời cũng hỗ trợ cho anh chị em, cha mẹ.

Cảnh sát cho biết vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sau khi truyền thông Trung Quốc đưa tin về vụ việc, nhiều người dùng mạng xã hội nước này bị sốc trước các tình tiết.

"Cô ta quả là người có tài quản lý thời gian," một người viết trên Weibo.

"Tôi không có lấy nổi một bạn trai mà cô ta có tới 18. Giờ tôi biết đàn ông độc thân đang ở đâu rồi," một người khác bình luận.

"Những người đàn ông này cho cô ta vay khoản tiền lớn mà không kiểm tra thân nhân. Có lẽ các nạn nhân không được thông minh cho lắm," một người khác viết.

Hà Nội
66%
31°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:57:02 09/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lục Chi / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-mau-da-co-chong-hen-ho-voi-18-dan-ong-cung-luc-de-lua-tien-an-choi-xa-xi-tintuc835385