Vào cuộc xác minh, Công an xác định do nhận thức chưa đầy đủ nên nữ công an đã tự ý chia sẻ thông tin các gói kẹo được bày bán trước cổng trường có chứa chất ma túy cho một phụ huynh khác

  Chiều nay 1-12, tin từ Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết thông tin lan truyền trên mạng cho rằng các gói kẹo được bày bán trước cổng trường có chứa chất ma túy là do nữ công an thuộc Công an TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) chia sẻ.

  Nữ công an lan truyền thông tin thất thiệt "kẹo bán ở cổng trường chứa ma túy"- Ảnh 1.

  Nhiều gói kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ được công an Lạng Sơn thu giữ. Ảnh: Công an cung cấp

  Theo Công an tỉnh Lạng Sơn, do có con đang học cấp 1, vì quá lo lắng và nhận thức chưa đầy đủ nên nữ công an đã tự ý chia sẻ thông tin này cho một phụ huynh khác. Sau đó, các phụ huynh gửi thông tin cho nhau, gây hoang mang lo lắng cho nhiều người.

  Phát hiện kẹo ngậm có chứa chất cấm ở TP HCM

  Công an tỉnh này đang xem xét xử lý theo quy định.

  Trước đó, ngày 30-11, Công an TP Lạng Sơn đã kiểm tra một số cơ sở kinh doanh bán hàng tạp hóa trên địa bàn thành phố. Sau đó, Công an phát hiện, thu giữ một số loại kẹo không có chữ tiếng Việt, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

  Công an TP Lạng Sơn đã phối hợp với Viện khoa học hình sự - Bộ Công an lấy các mẫu kẹo trên để giám định. Kết quả, xác định các mẫu trên không chứa chất ma túy.

  Tuy nhiên, đây là các sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Công an tỉnh đề nghị các nhà trường, các bậc phụ huynh cần quản lý tốt con em mình, không sử dụng các sản phẩm tương tự.

   Hà Nội
   86%
   22°C
   Xấu
   154 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   26°C
   Tốt
   37 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 01:42:02 23/02/2024(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nguyễn Hưởng / nld.com.vn

   Nguồn: https://nld.com.vn/nguoi-lan-truyen-thong-tin-keo-ban-o-cong-truong-chua-ma-tuy-la-1-nu-cong-an-196231201171151659.htm