Nếu giỏi ở một lĩnh vực nào đó trong công việc, bạn sẽ không cần nhậu mà vẫn dễ dàng thăng tiến.

  Sau 13 năm làm công ty, tôi xin về vườn để thoát kiếp nhậu nhẹt

  Sau bài viết Sau 13 năm làm công ty, tôi xin về vườn để thoát kiếp nhậu nhẹt, nhiều độc giả cho rằng, nếu đủ tài giỏi và bản lĩnh- sẽ không cần nhậu nhiều để làm vui lòng đồng nghiệp hoặc cấp trên: 

  Tôi làm nhân viên văn phòng 6 năm nay, lương đã tăng gấp 3 lần so với lúc mới vào dù hay ý kiến với cấp trên. Tôi chỉ nhậu cùng sếp khi mọi người trong công ty cùng đi. Còn lại, tôi thường đi ăn riêng với một vài người quan hệ tốt.

  Nếu không đáp ứng được yêu cầu công việc (giỏi ở một lĩnh vực nào đó, có tài nịnh hót, hoặc nhậu giỏi...), thì đi tìm công việc khác chứ đừng đổ lỗi cho môi trường, hoàn cảnh. Làm cho người Tây thì tôi không biết chứ làm cho Nhật, Hàn, Trung, uống rượu giỏi dễ thăng tiến, nhưng nếu đủ giỏi, khỏi cần uống.

  Ấm Văn Ớ

  Cách đây mấy tháng tôi cũng từ bỏ công việc kinh doanh vì thấy nhậu nhẹt nhiều, kiếm được bao nhiêu cũng dành chữa bệnh. Chỗ tôi còn được khoán tiền nhậu. Từ thứ hai đến chủ nhật, lúc nào cũng tìm lý do, khách hàng để đi nhậu tạo quan hệ. Dũng cảm thoát khỏi môi trường đó, giờ tôi cảm thấy thoải mái hơn, không còn áp lực sợ khách hàng nhậu không vui, sếp không hài lòng.

  Tho

  Tôi có một nhóm bạn trai, có người suốt ngày nhậu nhẹt. Bạn tôi nói đi bàn chuyện làm ăn. Sau đó tò mò hỏi những đứa còn lại trong nhóm, tụi nó nói mê ăn nhậu mới vậy thôi chứ làm ăn gì mà đi nhiều, đi đỡ bia rượu cho người ta thì có. Người không có năng lực, bản lĩnh mới như vậy.

  Trong nhóm có đứa làm kinh doanh, từ khi làm nhân viên tới lúc làm sếp, bạn đều rất ít đi ăn nhậu. Đi chơi, đám tiệc, bạn cũng chỉ uống 2,3 ly cho vui thôi. Bạn nói người khôn phải có cái đầu biết điều khiển bản thân và cả người khác, đừng để ham mê đời thường sai khiến mình.

  Pisces


   Hà Nội
   88%
   19°C
   Rất xấu
   290 US AQI
   Rất xấu Cảnh báo sức khỏe khẩn cấp. Ảnh hưởng đến tất cả cư dân
   Ho Chi Minh City
   38%
   32°C
   Trung Bình
   85 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 12:00:01 21/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   PV / vnexpress.net