Sáng 8/1, không khí lạnh ảnh hưởng khiến nền nhiệt Hà Nội giảm mạnh, chỉ còn 9 độ C. Người dân đi làm sớm đã cảm nhận được cái rét tê cóng.

Tác động của đợt không khí lạnh lần này khiến trời âm u, hầu như không có nắng. Lúc 6h, nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 9 độ, nhiều phương tiện di chuyển phải bật đèn.

Người lái xe ôm công nghệ (quê Thanh Hóa) trùm mũ kín mít chỉ để hở mắt và mũi, đang đợi khách tại khu vực Ngã Tư Sở.

Nguyễn An Khánh (lớp 2E trường Tiểu học Thái Thịnh, quận Đống Đa) đang được mẹ chỉnh lại quần áo trước khi vào lớp. Mẹ Khánh cho biết, dù trời lạnh nhưng em vẫn rất hào hứng tới trường.

"Món này dễ ăn nên trẻ nhỏ rất thích, khách hàng ở quán mình chủ yếu là các em cấp 1, cấp 2. Mấy hôm trời lạnh đắt hàng hơn", Hải Anh (nhân viên quán bánh crepe nóng trên phố Thái Thịnh) chia sẻ.

Là bảo vệ nên anh Đỗ Văn Công phải làm việc ở ngoài trời, anh dùng ô để che bớt gió. "Ca làm bắt đầu từ 7h, kéo dài 12 tiếng. Trời rét lắm nhưng từ giờ tới Tết Nguyên đán tôi vẫn đăng ký làm tăng ca tới 9-10h đêm để kiếm tiền về quê", anh Công nói.

Vừa xuống xe buýt, ông Đức (Hà Nội) vội vàng đội mũ áo khoác kín mặt vì lạnh. Ông chờ chuyến nữa tại một điểm trên phố Phạm Ngọc Thạch, 15 phút sau mới có xe tới.

Nhóm công nhân, bảo vệ, xe ôm cùng nhau hơ lửa sưởi ấm, xua tan giá rét trong một quán nước trên đường Trần Duy Hưng.

Gần trưa, nhiệt độ vẫn duy trì ở mức thấp. Người dân vẫn bịt kín khi ra đường.

Ngày mai (9/1), miền Bắc bước vào đỉnh điểm của đợt rét này. Nền nhiệt tại Hà Nội dao động từ 8-10 độ, trời không mưa nhưng cũng khiến người dân cảm nhận được cái lạnh tê buốt khi ra đường.

Hà Nội
63%
17°C
Xấu
159 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:45:03 27/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Anh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-ha-noi-dot-lua-suoi-am-trong-cai-lanh-9-do-c-post1171277.html