Do không làm chủ tốc độ, nên khi đến gần đèn đỏ, người tài xế chiếc xe container đã để cuộn thép lớn lăn ra khỏi xe và đổ xuống đường. Rất may mắn một người đàn ông đi xe máy đã kịp phanh xe trước khi quá muộn, vụ tai nạn được biết không có thiệt hại về người.

Được biết vụ tai nạn xảy ra trên đường Nguyễn Văn Linh đoạn qua phường Vĩnh Niệm (Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng) vào khoảng 7h35 sáng nay 2/8.

Tại hiện trường chiếc xe đầu kéo mang BKS 16N-6540 kéo theo rơ-mooc mang BKS 15R 143.46 chở cuộn thép nặng hàng chục tấn chạy trên đường Nguyễn Văn Linh hướng đi Hà Nội.

Khi đến ngã tư đèn đỏ thuộc địa phận trên, tài xế cho xe giảm tốc độ thì bất ngờ dây xích giằng bị đứt làm cuộn thép lăn về phía trước, đè bẹp cabin xe đầu kéo rồi rơi xuống đường. 

Từ camera trên chiếc xe đi sau có thể thấy, lúc này một người đàn ông đi xe máy lưu thông bên phải chiếc xe gặp tai nạn đã phải phanh gấp và chỉ cách thời điểm cuộn thép lăn xuống đường chỉ vài giây.

Vụ tai nạn đã không gây ra hậu quả về người, chiếc xe container chỉ bị hư hại nặng ở cabin xe, tài xế may mắn thoát nạn. Tuy nhiên sự việc một lần nữa là lời cảnh báo cho các tài xế vận chuyển những thiết bị cồng kềnh, nguy hiểm cần chú ý đến khâu an toàn, đặc biệt là phải tính toán những trường hợp có thể xảy ra sự cố như trong video trên.

Bởi trước đó rất nhiều trường hợp các xe đầu kéo đã không khóa chốt, giằng buộc cẩn thận các cuộn tôn thép và gây khiếp sợ cho người đi đường mỗi khi lưu thông hoặc để xảy ra tai nạn.

Hà Nội
82%
15°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
23°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 08:06:02 04/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bình Minh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-di-duong-phanh-dui-dui-khi-cuon-ton-ca-chuc-tan-lan-khoi-xe-container-o-hai-phong-tintuc834899