Đào Xuân Doanh 30, tuổi, nhận án phạt 9 tháng tù sau 6 ngày dùng mũ cối đánh cán bộ ở chốt kiểm soát phòng Covid-19.

Sáng nay 10/4, Tòa án nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã mở phiên xét xử vụ án "Chống người thi hành công vụ". Đây là vụ án đầu tiên liên quan đến Covid-19 được đưa ra xét xử.

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 4/4/2020, Đào Xuân Anh ngồi sau xe máy của Nguyễn Văn Năm (28 tuổi, trú xã Đông Hải) đi từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ. Cả hai không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang.

Đi đến chốt kiểm soát số 7 tại thôn Đông Ngũ Kinh, hai người bị yêu cầu quay về đeo khẩu trang và đội mũ bảo hiểm. Đào Xuân Anh không chấp hành đã lăng mạ tổ công tác, dùng mũ cối lao vào đánh chị Lương Thị Hồng (ca trưởng chốt trực) và anh Tô Tiến Trọng có nhiệm vụ chắn mở chốt, nhắc đeo khẩu trang.

Đến sáng ngày 05/4, Đào Xuân Anh ra Cơ quan Công an huyện Tiên Yên đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Đào Xuân Anh.

Bị cáo Đào Xuân Anh.

Tại phiên tòa, các thành viên hội đồng xét xử, đương sự, người làm chứng, bị cáo đều tuân thủ giữ khoảng cách 2 mét, đeo khẩu trang. Người dân đến dự phiên tòa bị hạn chế, tuy nhiên quá trình xét xử được truyền hình trực tuyến đến 10 xã, thị trấn thuộc huyện Tiên Yên.

Ông Hoàng Văn Việt, Chủ tịch UBND xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh cho rằng: "Trong lúc toàn Đảng toàn dân đang chung tay chống dịch, thế mà lại đi ngược cái xu thế chung như vậy là không được. Vụ án này là để răn đe cho những người dân khác, là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng không chấp hành nguyên tắc phòng dịch".


Hà Nội
62%
31°C
Trung Bình
56 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
27°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:10:03 02/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

HL / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nguoi-dau-tien-chong-doi-khong-deo-khau-trang-ngoi-tu-9-thang-tintuc675387