Giữa mùa dịch Covid-19 đang diễn biến căng thẳng, khẩu trang trở thành nhu cầu thiết yếu hơn bao giờ hết. Mới đây, một người đàn ông Ấn Độ đã quyết định "chơi lớn" làm chiếc khẩu trang bằng vàng khiến "cả thế giới trầm trồ".

Trang Indian Express, ông Shankar Kurade sống tại Pimpri Chinchwad, Ấn Độ là chủ nhân của chiếc khẩu trang bằng vàng đang gây sốt cộng đồng mạng hiện nay.

Theo lời kể của ông Shankar, chiếc khẩu trang nặng khoảng 50gr, được đục một vài lỗ nhỏ để có thể hô hấp dễ dàng và có giá trị khoảng 3 triệu rupees (khoảng 40.000 USD). Song, khi đề cập đến tính an toàn của chiếc khẩu trang, ông Shankar không chắc nó có hiệu quả hay không.

Đời sống - Người đàn ông khiến dân mạng choáng váng bởi chiếc khẩu trang bằng vàng ròng giữa mùa dịch Covid-19

Ông Shankar cho biết thêm, cảm hứng bắt nguồn từ việc thấy một người đàn ông ở Kolhapur đeo khẩu trang bằng bạc. Ông đã trao đổi với người thợ kim hoàn và chiếc khẩu trang được "ra đời" sau khoảng 1 tuần.

"Tôi không chắc chiếc khẩu trang có hiệu quả hay không nhưng nếu gia đình tôi thích, tôi có thể làm thêm cho họ", ông Shankar chia sẻ.

Shankar Kurade là một ngưởi nổi tiếng yêu vàng trong khu vực. Trên cơ thể ông lúc nào cũng được bao bọc bằng nhẫn, vòng cổ, lắc tay, đồng hồ vàng và bây giờ là chiếc khẩu trang bằng vàng độc nhất vô nhị.

Đời sống - Người đàn ông khiến dân mạng choáng váng bởi chiếc khẩu trang bằng vàng ròng giữa mùa dịch Covid-19 (Hình 2).

Ngay khi hình ảnh chiếc khẩu trang của ông Shankar được công bố rộng rãi đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cảm thấy lo lắng khi thấy người đàn ông bỏ ra một số tiền lớn mà không biết có nó hiệu quả hay không. Cũng có người cho rằng đây là một cách để ông Shankar tranh thủ "đánh bóng" tên tuổi. Một số khác lại khuyên ông nên mua loại khẩu trang được tin dùng như N-95 hoặc là khẩu trang y tế.

Được biết, Maharashtra đang là bang đứng đầu Ấn Độ về số ca nhiễm mới mỗi ngày khi có gần 2 triệu ca và 8.300 người tử vong.

Hà Nội
46%
34°C
Trung Bình
90 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
31°C
Tốt
17 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:20:02 25/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Han (theo Indian Express) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ong-khien-dan-mang-choang-vang-boi-chiec-khau-trang-bang-vang-rong-giua-mua-dich-covid-19-a481299.html