Hai con hổ sổng chuồng từ một người nuôi tư nhân đã bị cơ quan chức năng Mexico bắt lại. Người này đã không chứng minh được việc nuôi động vật hoang dã hợp pháp.

Những con hổ được phát hiện sau đoạn video trên mạng xã hội cho thấy một con hổ đang đi lang thang trên đường ở thành phố Tlaquepaque, một người đàn ông chạy theo và cố dùng dây để bắt nó, BBC cho biết.

Văn phòng bảo vệ môi trường Mexico đã cử người xuống bắt giữ 2 con hổ. Khi được các quan chức thẩm vấn, chủ sở hữu đã không thể cung cấp bằng chứng về việc nuôi động vật hoang dã hợp pháp, cũng như tuân thủ các quy định về an toàn.

Một trong 2 con hổ được cơ quan chức năng Mexico bắt giữ. Ảnh: BBC.

Một trong 2 con hổ được cơ quan chức năng Mexico bắt giữ. Ảnh: BBC.

Hai con hổ một đực 10 tháng tuổi và một cái 2 năm 9 tháng tuổi được phát hiện trong tình trạng sức khỏe tốt và không có dấu hiệu bị ngược đãi. Các quan chức cho biết có thể trả 2 con hổ lại cho chủ sở hữu, nếu ông ta chứng minh được việc đảm bảo các biện pháp an toàn để bảo vệ công chúng.

Đây không phải là lần đầu tiên những con hổ Bengal đi lang thang trên đường phố Mexico. Năm 2017, một người đàn ông bang Baja California đã mua một con hổ trị giá 300 USD từ một người ở thành phố Tijuana, người đàn ông này sau đó bị bắt khi cố gắng buôn lậu con hổ qua biên giới Mỹ.

Hà Nội
82%
29°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
29 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:40:03 22/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trung Hiếu / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-dan-ong-chay-theo-2-con-ho-bengal-sieu-hiem-tren-duong-o-mexico-post1087178.html