Công dân Nhật Bản bị giật chiếc đồng hồ gần 850.000 USD đang đeo trên cổ tay khi đứng trước khách sạn ở Paris tối 7/10.

Nạn nhân 30 tuổi đang đứng hút thuốc cùng một người bạn ở bên ngoài khách sạn 5 sao Napoleon, gần Khải Hoàn Môn, thì nghi phạm tiến lại hỏi xin thuốc lá, các nguồn tin cảnh sát cho biết hôm qua. 

Khi anh đưa tay ra, tên này ngay lập tức giật chiếc đồng hồ Richard Mille Tourbillon Diamond Twister có giá khoảng 770.000 euro (gần 850.000 USD) nạn nhân đang đeo trên tay và bỏ chạy. Mẫu đồng hồ đính kim cương quý hiếm này rất dễ thu hút sự chú ý của những tên trộm cướp chuyên nhắm vào các du khách giàu có ở Paris.

Một chiếc đồng hồ Richard Mille Tourbillon Diamond Twister. Ảnh: A blog to watch.

Một chiếc đồng hồ Richard Mille Tourbillon Diamond Twister. Ảnh: A blog to watch.

Cảnh sát cho biết vụ cướp giật đã được camera an ninh quay lại và họ tin rằng tên cướp đã đánh rơi một chiếc điện thoại gần hiện trường, manh mối có thể giúp nhà chức trách xác định danh tính và bắt nghi phạm.

Cảnh sát Paris cho biết trong 8 tháng đầu năm nay, thủ đô Pháp đã ghi nhận 71 vụ cướp đồng hồ với tổng giá trị hơn 2 triệu USD, tăng 28% so với năm 2018. Ngoài hỏi xin thuốc lá hay hỏi giờ, một mẹo khác cũng được các nghi phạm áp dụng để cướp đồng hồ là giả vờ lái xe máy đâm vào gương xe hơi, khiến tài xế phải đưa tay ra ngoài để chỉnh lại. Ngoài ra, tội phạm còn nhắm tới những người rời khỏi các hộp đêm quanh Đại lộ Champs Elysees trong tình trạng say xỉn.

"Lời khuyên của chúng tôi cho mọi người là hãy cất kỹ đồng hồ đắt tiền khi đến nơi công cộng và không trưng nó ra trong các quán bar hay nhà hàng", một nguồn tin cảnh sát nói.


Hà Nội
63%
34°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:00:04 12/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Anh Ngọc (Theo AFP, Daily Mail) / VnExpress