Món quà dù nhỏ nhưng hành động đẹp của các chiến sĩ trong tổ công tác khiến người đàn ông xúc động vô cùng.

Cuộc sống này thật đáng sống khi chúng ta đối xử với nhau bằng tình yêu thương, niềm tin và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Khi các tỉnh thành trên cả nước bước vào giai đoạn giãn cách, tinh thần nhân văn ấy càng được nhân rộng rãi. Như hành động tử tế của một đội dân quân trực chốt tại Bình Dương được ghi lại dưới đây đã khiến nhiều người cảm động.

Thấy người đàn ông đi xe máy ghé vào chốt, đội dân quân mới ra hỏi chuyện. Chưa rõ hoàn cảnh của người đàn ông này ra sao, có thể do không đi chợ mua được thức ăn, hoặc cũng có lẽ nhà chú đang gặp chút khó khăn, nhưng đội dân quân đã không ngần ngại cầm vài mớ rau và thùng mì tôm có sẵn tại chốt tặng lại cho người đàn ông.

Được dân quân cho mớ rau và mì tôm, người đàn ông bật khóc, liên tục chắp 2 tay cúi đầu cảm tạ.

- "Bây giờ trước mắt chú nhờ địa phương hỗ trợ, trong mùa dịch này thôi. Không có gì đâu nha chú. Tụi con giúp được chú nên tụi con giúp thôi à". Vừa nói, một chiến sĩ dân quân tự vệ vừa cầm túi quà buộc vào xe, rồi dặn dò người đàn ông cẩn thận. "Khu này ca nhiễm nhiều, chú về nghỉ ngơi đi nha, cố gắng lên. Chú đừng có buồn".

2 món quà dù không có giá trị cao về mặt tiền bạc nhưng cũng đủ khiến người đàn ông xúc động. Mắt chú đỏ hoe, liên tục chắp 2 tay cúi đầu cảm ơn tổ công tác.

Hành động đẹp của người đi cho lẫn người nhận khiến cư dân mạng càng thêm ấm lòng. Sự tử tế, nhân văn ấy đã lan tỏa thật nhiều năng lượng tích cực trong mùa dịch.

- Mấy đồng chí trực chốt nói chuyện dễ nghe, ấm áp quá. Tấm lòng tốt, chúc các anh nhiều sức khỏe.

- Một miếng khi đói bằng một gói khi no, một hình ảnh đẹp, nhìn chú chắp tay cảm tạ mà cay khóe mắt.

Người đàn ông bật khóc tại chốt kiểm dịch, liên tục chắp 2 tay cảm ơn tổ dân quân khi được cho rau và mì tôm - Ảnh 2.

Chia sẻ thêm với chúng tôi về đoạn clip, anh Thái Thạch Tú, đội phó của nhóm SOS TP Thuận An (Bình Dương) cho biết: "Mình đi tăng cường lực lượng hỗ trợ, có gặp chú cách đây không lâu. Chú xin qua chốt để xin tiền hỗ trợ của công ty. Mà công ty nói chú không phải công nhân nên không lấy được. Nên tụi mình có cho chú ít đồ. Chú khóc rồi cảm ơn", anh Tú chia sẻ.

Anh Tú cũng không hỏi thêm về hoàn cảnh của người đàn ông. Nghe lời chú kể, anh cùng đồng đội trao cho người đàn ông 1 thùng mì tôm và ít rau xanh để hỗ trợ chú phần nào. Thời gian trực chốt, các chiến sĩ dân quân gặp trường hợp nào khó khăn đều cố gắng giúp đỡ. Mọi người đều vui vì làm được việc tốt, có ích cho xã hội, cộng đồng.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 21:33:02 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thủy Tiên / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-bat-khoc-tai-chot-kiem-dich-lien-tuc-chap-2-tay-cam-on-to-dan-quan-khi-duoc-cho-rau-va-mi-tom-16221080923112968.htm