Cảnh sát Pakistan ngày 18/2 cho biết một vụ rò rỉ khí độc bí hiểm đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác ngộ độc tại TP Karachi.

Người dân TP Karachi biểu tình đòi câu trả lời vào ngày 18/2. Ảnh: AP.

Người dân TP Karachi biểu tình đòi câu trả lời vào ngày 18/2. Ảnh: AP.

Cơ quan chức năng được thông báo về vụ việc sau khi người dân sống tại khu vực Keamari phải vào cấp cứu hàng loạt tại những bệnh viện gần đó với cùng những triệu chứng nghiêm trọng liên quan đến hô hấp vào đêm 16/2.

Đến ngày 18/2, nguồn gốc của loại khí độc trên vẫn chưa được phát hiện. Tờ Dawn đưa tin đã có 14 người thiệt mạng. Ngoài ra, bác sĩ Zafar Mehdi thuộc Cơ quan Y tế tỉnh Sindh cho biết có khoảng 500 nạn nhân khác cũng bị ảnh hưởng bởi khí độc ở các mức độ khác nhau, trong đó có một số người đang được chăm sóc đặc biệt.

Theo lời ông Mehdi, họ đang khám nghiệm tử thi những người thiệt mạng và dự kiến công bố báo cáo trong vòng 72 giờ.

"Chúng tôi vẫn không có manh mối gì về nguyên nhân của vụ việc" - cảnh sát trưởng TP Karachi Ghulam Nabi Memon nói. Cư dân quanh khu vực trên đã tổ chức biểu tình ở chợ Jackson để yêu cầu câu trả lời từ phía cơ quan chức năng về cái chết của các nạn nhân.

Tuy nhiên, các quan chức TP Karachi nói họ không thể tìm được dấu hiệu rò rỉ khí độc nào. Chủ tịch Ủy thác cảng Karachi Jameel Akhtar nói: "Tất cả các bến đã được kiểm tra, kể cả bến cá nhân, bến dầu và các khu vực lấy dầu. Không phát hiện sự rò rỉ khí gas hay hóa chất nào. Nếu như khí gas bị rò rỉ tại cảng, những người bị ảnh hưởng đầu tiên phải là những người làm việc ở gần đó". Cũng theo ông này, hải quân Pakistan đã lấy nhiều mẫu khí từ khu vực cảng biển đi kiểm tra và đang chờ kết quả.


Hà Nội
88%
24°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
30°C
Kém
107 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:05:02 27/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bảo Hạnh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nguoi-chet-lien-tuc-vi-khi-doc-bi-an-canh-sat-bo-tay-20200219152135607.htm