Với những đứa trẻ ở huyện nghèo Quảng Trị, việc có 1 chiếc bánh chưng để ăn lấp đầy cái bụng đang đói là một thứ gì đó hạnh phúc.

Người dân tại cácc tỉnh miền Trung đang phải chịu cảnh 'màn trời, chiếu nước' do mưa lớn kéo dài gây ngập lụt, khiến nhiều khu vực bị chia cắt.

Nhiều hội nhóm trên Facebook, cộng đồng mạng đã kêu gọi để cùng nhau chung tay quyên góp tiền, nhu yêu phẩm, mì tôm, áo phao, đèn pin… và lập nên các nhóm cứu trợ để đi vào vùng lũ để trao quà cho những người đang chịu ảnh hưởng bởi thiên tai.

Bên cạnh những hành động quyên góp một cách trực tiếp, nhiều hình ảnh cảm động về lũ lụt tại miền Trung cũng đã được cư dân mạng chia sẻ lên mạng xã hội, khiến nhiều người xem không cầm được nước mắt.

Mới đây, trên một fanpage mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh những đứa trẻ sau lũ đang ngấu nghiến từng cái bánh chưng mà không cầm được nước mắt. Bức ảnh được chụp lại ở Hướng Việt, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Hình ảnh những đứa trẻ ngấu nghiến bánh chưng gây xúc động.

Hình ảnh những đứa trẻ ngấu nghiến bánh chưng gây xúc động.

Đối với những đứa trẻ bây giờ, một mảnh áo khô, một chiếc bánh nhỏ đều là những vật dụng, đồ ăn vô cùng trân quý. Hình ảnh những đứa trẻ ngấu nghiến chiếc bánh chưng được trao từ đoàn thiện nguyện, cứu hộ sau bao ngày bị đói vì lũ chính là khoảnh khắc xót thương khi nhắc về hoàn cảnh hiện tại của bà con ở các tỉnh phải chịu ảnh hưởng vì bão lũ lúc này.

Nhìn hình ảnh này, những người chứng kiến không khỏi cảm thấy nghẹn lòng, rơi nước mắt. Có lẽ với các em nhỏ, chiếc bánh cứu đói ấy quả thật quý giá biết bao.

Những đứa trẻ lấm lem bùn đất trên tay là chiếc bánh chưng cứu trợ.

Những đứa trẻ lấm lem bùn đất trên tay là chiếc bánh chưng cứu trợ.

Ngay khi hình ảnh này đăng tải đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ dư luận. Đa số cư dân mạng khi nhìn thấy hình ảnh này đều không khỏi cảm thấy nghẹn lòng.

Có không ít ý kiến thể hiện sự sẻ chia trước hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ trong cơn lũ lớn. Thậm chí, nhiều người còn rơi nước mắt khi nhìn thấy cách các em nhỏ vội vàng ăn chiếc bánh chưng.

Những hình ảnh tang thương của miền Trung.

Những hình ảnh tang thương của miền Trung.

'Nhìn các em nhỏ thấy thương quá'.

'Các bé ăn vội vàng, có thể thấy thật sự rất đói. Có rất nhiều hoàn cảnh như thế này đang hiện hữu tại miền Trung'.

'Mong sao đoàn cứu hộ cũng như mạnh thường quân đang có mặt tại các nơi oằn mình chịu lũ này có thể kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương như thế này'.

'Rơi nước mắt luôn rồi, có lẽ với các em nhỏ chiếc bánh chưng ấy bây giờ đáng quý biết chừng nào'.

Hà Nội
87%
26°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
26°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:30:03 13/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Vy Vy - Ngọc Hưng / Đất Việt

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/nhin-bon-tre-ngau-nghien-tung-cai-banh-chung-sau-lu-ai-nhin-xong-cung-khong-cam-duoc-long-1990112.html