Theo quan niệm dân gian, ngày Tam Nương được xem là ngày rất xấu. Vậy ngày Tam Nương là gì? Ngày Tam Nương có thực sự xấu như mọi người vẫn nghĩ không?

Ngày Tam Nương là gì?

Theo Chiết tự 'Tam' có nghĩa là ba, 'Nương' có nghĩa là người phụ nữ. Như vậy, 'Tam Nương' có nghĩa là ba người phụ nữ. Tương truyền vào ngày này 3 nàng Đát Kỷ, Bao Tự, Muội Hỷ - 3 người phụ nữ xinh đẹp "hồng nhan họa thủy" làm 3 triều đại huy hoàng rực rỡ trong lịch sử Trung Quốc sụp đổ. 

Dân gian cho rằng đó là những người mang tới tai họa, xui rủi nên cực kỳ kiêng kỵ ngày sinh và ngày mất của 3 nàng, gọi chung những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng là ngày Tam Nương.

Vào những ngày này, người dân kiêng tiến hành những việc quan trọng, việc đại sự như cưới gả, động thổ, làm nhà, khai trương... để tránh tai ương đi theo, xui rủi vây hãm. 

Những sự thật bất ngờ về ngày Tam Nương

Trong lịch sử, ba người phụ nữ đẹp tuyệt trần Muội Hỷ, Đát Kỷ, Bao Tự là một phần trong sự hủy hoại của ba nhà nước lớn của Trung Quốc. Ba ông vua trên khi có công lao nên bản thân kiêu ngạo sa hoa, phạm nhiều sai lầm trong vấn đề điều hành đất nước. Điều đó dẫn đến tai họa đau thương cho bách tính, loạn lạc tứ tung, và sụp đổ cơ nghiệp.

Vì vậy, mọi người kiêng chọn 6 ngày trên làm đại sự quan trọng để nhắc nhở những người sau nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, cờ bạc… Mà khiến cho mình giống những ông vua ấy hỏng việc đại sự và tan nát nhà cửa.

Trong một tháng, luôn có 6 ngày Tam Nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. Và điều đó nó cũng được xác minh bằng khoa học. Mặt trăng sẽ di chuyển qua một "vùng trời" mới. Năng lượng dao động làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ. Nếu thời tiết xấu làm cho mọi người khó chịu, cơ thể mất cân bằng, làm mọi việc kém minh mẫn và hiệu quả. Còn khi thời tiết tốt thì làm cho cơ thể khỏe mạnh, trí não hưng phấn và là tiền đề cho mọi việc trôi trảy, đạt hiệu quả cao.

Những đại kỵ cần tránh trong ngày Tam Nương:

Kiêng làm chuyện đại sự

Đại sự ở đây là cưới hỏi, động thổ xây dựng, khai trương mở cửa hàng hay ký kết hợp đồng. Người ta cho rằng ngày này cưới hỏi thì dễ ly tán, làm nhà thì gia đình dễ lục đục, mở hàng thì ế ẩm, ký kết buôn bán thì thua lỗ...

Kiêng đi giữa đường

Ngày Tam Nương không nên đi lại nghênh ngang giữa đường để tránh tai nạn giao thông hay tai bay vạ gió nào khác.

Kiêng quan hệ vợ chồng

Làm chuyện nam nữ trong ngày Tam Nương là phạm tội dâm ô, sắc dục...

Kiêng cãi cọ, đánh nhau

Trong ngày Tam Nương nhiều năng lượng xấu, nếu không kiểm soát bản thân thì dễ gây họa tày đình.

Kiêng sinh con

Vì ngày Tam Nương vốn dĩ là ngày sinh và ngày mất của 3 người phụ nữ mang danh "hồng nhan họa thủy" nên người ta cho rằng sinh con vào ngày này dễ mang theo xui xẻo, con trẻ có vận số không tốt.

Cách hóa giải ngày Tam Nương

Cách đơn nhất để giải hóa ngày Tam Nương chính là bạn tránh ngày này, không nên làm các việc lớn vào ngày Tam Nương. Nếu bắt buộc vẫn phải làm vào ngày này thì bạn có thể chọn giờ tốt của ngày đó để tiến hành.


Hà Nội
52%
33°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
62 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:55:02 10/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T.T (th) / Tin Nhanh Online