Sáng 24/7, ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, tại 22 chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, các lực lượng yêu cầu mọi phương tiện quay đầu, không vào Hà Nội.

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị thực hiện giãn cách xã hội, Công an TP Hà Nội chỉ đạo các công an các quận, huyện, các phòng chức năng của thành phố cấm tất cả người, phương tiện vào thành phố, trừ các xe đi "luồng xanh" (phục vụ phòng chống dịch, công vụ, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia và thực hiện công tác vận tải hàng hoá thiết yếu).

Ghi nhận tại chốt kiểm dịch Covid-19 trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng chức năng lập barie, giăng dây ngang cao tốc, chỉ để lối cho một làn xe để các phương tiện đủ điều kiện đi "luồng xanh" qua sau khi đã kiểm tra.

Hàng rào được lập sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hộiHàng rào được lập sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng rào được lập sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Hàng loạt các phương tiện được yêu cầu quay đầu khiến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc dài chiều vào Hà Nội.

Có mặt tại chốt kiểm dịch trạm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lực lượng chức năng kiểm tra, hướng dẫn lái xe.

Ngày đầu giãn cách: Chỉ xe Xe không thuộc "luồng xanh" đến chốt kiểm soát buộc phải quay đầu.

Xe không thuộc "luồng xanh" đến chốt kiểm soát buộc phải quay đầu.

Ông Hùng kêu gọi các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng được lưu thông theo quy định Chỉ thị 16 của Thủ tướng, đề nghị nộp hồ sơ theo địa chỉ của Sở Giao thông vận tải, hoặc về Tổng cục Đường bộ Việt Nam, để được cấp giấy nhận diện phương tiện để ưu tiên đi trên "luồng xanh".

Doanh nghiệp, lái xe nộp hồ sơ và được cấp thẻ ưu tiên "luồng xanh" vận tải và tự in để dán lên xe. Thẻ ưu tiên cá mã QR Code đã có đầy đủ thông tin lái xe, hành trình phương tiện.

Ngày đầu giãn cách: Chỉ xe Chỉ xe "luồng xanh" được ưu tiên qua chốt vào Hà Nội sau các khâu kiểm tra.

Chỉ xe "luồng xanh" được ưu tiên qua chốt vào Hà Nội sau các khâu kiểm tra.

"Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch đã được thông báo, khi xe có mã QR Code không kiểm tra và chỉ chỉ tra tại điểm đầu, điểm cuối xếp dỡ hàng hóa hóa đột xuất trên đường khi phương tiện có dấu hiệu vi phạm an toàn giao thông. Các xe có thẻ nhận diện đi qua "luồng xanh" thì sẽ thực hiện đi lại thuận lợi trên mọi địa bàn trên toàn quốc", ông Hùng hướng dẫn.

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội khuyến cáo tài xế lựa chọn cung đường tránh hợp lýLãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội khuyến cáo tài xế lựa chọn cung đường tránh hợp lý.

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội khuyến cáo tài xế lựa chọn cung đường tránh hợp lý.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) khuyến cáo: Với các phương tiện không có điểm đến tại Hà Nội thì tài xế chủ động chọn lộ trình tránh đi qua Hà Nội, bởi chắc chắn những phương tiện này sẽ không được qua các chốt kiểm dịch, vừa gây ùn tắc giao thông vừa mất thời gian, công sức, chi phí của tài xế.

Hà Nội
69%
27°C
Trung Bình
72 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:55:02 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoa Thành / Tuổi trẻ Thủ đô

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-dau-gian-cach-chi-xe-luong-xanh-moi-duoc-qua-chot-vao-ha-noi-171103.html