Ngành giáo huyện Vạn Ninh đã yêu cầu nhà trường kiểm tra và báo cáo hướng xử lý việc nữ sinh bị bạn học đánh đập dã man, tung clip lên mạng.

Ngày 18/5, ông Nguyễn Từng - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Vạn Ninh xác nhận đã yêu cầu trường THCS Chi Lăng (xã Đại Lãnh) báo cáo liên quan đến sự việc nữ sinh lớp 7 bị bạn học đánh đập dã man, tung clip lên mạng.

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Phòng GDĐT huyện Vạn Ninh đã phối hợp với chính quyền xã Đại Lãnh đến nhà nữ sinh N.T.B.N để thăm hỏi và động viên.

Công an điều tra sự việc nữ sinh đánh nhau lên mạng xã hội.

Công an điều tra sự việc nữ sinh đánh nhau lên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Phòng GDĐT huyện Vạn Ninh đã yêu cầu Ban Giám hiệu trường THCS Chi Lăng kiểm tra thông tin vụ việc đồng thời có hướng xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp học sinh vi phạm.

"Quan điểm của ngành giáo dục là yêu cầu nhà trường làm càng sớm vụ việc để phụ huynh, học sinh an tâm đưa con đến trường" - ông Nguyễn Từng chia sẻ.  

Liên quan đến vụ việc này, Công an xã Đại Lãnh đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Vạn Ninh để phối hợp xác minh, làm rõ những người tung clip nữ sinh đánh nhau trên mạng xã hội và hành vi hành hung bạn cùng trường.

Trước đó vào sáng 13/5, một nhóm gồm 3 em học sinh nữ đánh 1 học sinh nữ khác cùng trường. Sự việc xảy ra tại khu vực chợ mới tái định cư tại thôn Tây Bắc 2, xã Đại Lãnh. Trong đó, có 1 em trong nhóm đánh bạn đã quay lại clip và phát tán trên mạng xã hội cá nhân.

Ông N.G là phụ huynh của em N.T.B.N - học sinh lớp 7 trường THCS Chi Lăng, xác nhận sự việc con mình bị bạn cùng trường đánh đập trong thời gian dài.

Theo lời ông G, ngay sau khi nắm được thông tin liên quan đến sự việc, gia đình đã làm đơn gửi Công an xã Đại Lãnh đề nghị vào xác minh, điều tra sự việc.

Gia đình cũng đã đưa em N.T.B.N đến bệnh viện tại TP.Nha Trang để kiểm tra. Qua chẩn đoán ban đầu, em N bị chấn thương phần mềm, hiện tâm lý vẫn còn hoảng sợ, lo lắng.

Cũng theo lời kể của ông G, con gái của ông đã bị nhóm bạn đánh đập, dọa dẫm từ năm học lớp 6. Vì lo sợ bị trả thù nên em N giấu gia đình, không kể lại sự việc. Mãi đến khi clip quay lại cảnh nhóm nữ sinh đánh em N được tung lên mạng thì gia đình mới hay biết.

"Gia đình tôi đề nghị cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc để con em chúng tôi có thể sớm đến trường, hòa nhập lại với bạn bè" - ông G nói.

Hà Nội
86%
26°C
Kém
146 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
35 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:33:02 01/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hữu Long / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/nganh-giao-duc-huyen-van-ninh-vao-cuoc-vu-nu-sinh-bi-danh-tap-the-1046316.ldo