Nạn nhân tử vong trong vụ án được xác định chỉ vào can ngăn. Cảnh sát đang tạm giữ hình sự 10 người để làm rõ dấu hiệu của tội giết người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đang tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Hưởng (18 tuổi, ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) cùng 9 người khác để làm rõ hành vi giết người.

Nguyễn Xuân Hưởng làm công nhân thời vụ tại Công ty ITM. Chiều 29/9, anh ta vận chuyển linh kiện thiết bị bằng thang máy tại công ty thì gặp anh Lý Khánh Linh (21 tuổi). Trong thang máy, hai người xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Hưởng và anh Linh sau đó hẹn gặp nhau sau giờ làm để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm 10 nghi phạm trong vụ hỗn chiến. Ảnh: VKSND Bắc Ninh.

Nhóm 10 nghi phạm trong vụ hỗn chiến. Ảnh: VKSND Bắc Ninh.

Sau đó, Hưởng đã rủ Chu Xuân Tú (18 tuổi) cùng 4 người bạn đến công ty để đánh Linh; ngoài ra, một số người khác chơi cùng nhóm Hưởng cũng đến để "hóng". Trước khi đi, Tú chuẩn bị một gậy sắt.

Khoảng 20h cùng ngày, anh Linh gặp cả nhóm của Hưởng tại cổng công ty. Nam thanh niên 18 tuổi lấy gậy sắt tấn công đối thủ. Lúc này, anh Đặng Văn Tâm (21 tuổi) thấy đồng nghiệp bị đánh nên vào can ngăn và bị cả nhóm của Hưởng xông vào đánh.

Vụ việc khiến anh Tâm tử vong tại bệnh viện, còn anh Linh đa chấn thương.

Sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã phối hợp với Công an huyện Tiên Du điều tra, xác minh các nghi phạm. Rạng sáng 30/9, cả nhóm 10 người tham gia cuộc hỗn chiến đã ra đầu thú cơ quan chức năng.

Hà Nội
38%
22°C
Kém
140 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
54%
28°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:51:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Nam / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ngan-vu-hon-chien-nam-thanh-nien-bi-danh-chet-post1268637.html