Mặc dù là một trong những công ty Nga phải chịu ảnh hưởng từ lệnh cấm vận của phương Tây, nhu cầu sản phẩm Kalashnikov không hề giảm bớt.

  Một trong những giám đốc của nhà máy Kalashnikov huyền thoại ở Izhevsk đã trả lời hãng tin RT rằng số lượng sản phẩm của họ đã tăng lên hơn gấp đôi so với năm ngoái và họ đang sẵn sàng để sản xuất mẫu súng AK-12 mới cho quân đội Nga.

  thế giới.'>Súng trường của Kalashnikov là những loại súng nổi tiếng trên toàn thế giới.
  Súng trường của Kalashnikov là những loại súng nổi tiếng trên toàn thế giới.

  44730

  Ngày 2/12, công ty đã chính thức thay đổi thương hiệu, và giờ có tên gọi Kalashnikov Concern. Theo Giám đốc Sản xuất Vũ khí Dmitry Tarasov, đồng euro và USD mạnh đã giúp các sản phẩm của công ty có giá rất hấp dẫn đối với các khách hàng.

  Thị trường quốc tế đang ngày một rộng lớn và sản phẩm của chúng tôi đã được để ý”, Tarasov nói. “Năm nay chúng tôi đã bắt đầu phát triển những sản phẩm mới, nên sang năm sẽ có nhiều loại vũ khí dân sự và quân sự mới”.

  Sau khi Washington áp đặt cấm vận đối với công ty sản xuất vũ khí nổi tiếng này của Nga, nhu cầu mua sản phẩm của Kalashnikov ở Mỹ đã xuất hiện.

  Một hợp đồng kéo dài 5 năm với Công ty Vũ khí Nga (RWC) ở Mỹ bao gồm việc mua bán gần 200.000 vũ khí thuộc dòng Izhmash và Baikal của hãng Kalashnikov, nhưng chưa được xuất khẩu sang Mỹ do lệnh cấm vận.

  Victor Lukinykh, Trưởng Văn phòng Kế hoạch và Vận chuyển ở nhà máy Izhevsk trả lời rằng công ty Kalashnikov Concern sẽ sẵn sàng trở lại thị trường Mỹ ngay khi lệnh cấm vận bị dỡ bỏ.

  “Chúng tôi sản xuất vũ khí dân sự và quân sự với cùng số lượng. Tuy nhiên, chúng tôi chủ yếu sản xuất vũ khí dân sự để xuất khẩu ra nước ngoài, ví dụ như Mỹ”, ông Lukinykh cho biết.

  Trước đây, số lượng chủng loại sản phẩm xuất khẩu của công ty rất hạn hẹp, bởi người Mỹ mặc dù mua vũ khí với số lượng lớn nhưng họ chỉ chọn một số chủng loại nhất định.

  “Cùng thời điểm lệnh cấm vận này được áp dụng, thị trường của chúng tôi đã phát triển, chúng tôi đã tìm hiểu khách hàng và mở rộng sô lượng chủng loại sản phẩm để phù hợp với mọi sở thích.

  Giờ đây số lượng vũ khí của chúng tôi đã hơn gấp đôi so với năm ngoái”, Lukinykh nói.

  Trong lúc này, việc chuẩn bị sản xuất súng trường tấn công mới AK-12 cho quân đội Nga đang diễn ra rất thuận lợi và một khi Bộ Quốc phòng đặt hàng, dây chuyền sản xuất sẽ sẵn sàng hoạt động, Lukinykh khẳng định.

  Ảnh chụp tại một nhà máy sản xuất của công ty Kalashnikov Concern.

  44731

  Vào đầu tháng 12, Tổng Giám đốc Kalashnikov Concern là ông Aleksey Krivoruchko tiết lộ rằng giá của một khẩu AK-12 mới sẽ vào khoảng 1.000 USD. Và theo ông Tarasov, trang thiết bị của nhà máy Izhevsk đang được nâng cấp mới.

  “Mục tiêu của kế hoạch hiện đại hóa nhà máy là sản xuất phải đạt 300.000 vũ khí mỗi năm trong vòng 2 năm. Chúng tôi sẽ thay đổi cơ cấu kinh doanh và đưa vào các công nghệ mới và mua thêm nhiều thiết bị sản xuất”, ông nói.

  Mặc dù công ty Kalashnikov Concern vẫn đang bị cấm vận, năng lực sản xuất của nhà máy đã tăng lên hơn 40% trong năm nay. Tarasov ước tính rằng tổng số lượng vũ khí được sản xuất trong năm 2014 sẽ vào khoảng 130.000 sản phẩm.

  Công ty Kalashnikov Concern được thành lập vào năm 2013 dựa trên việc sáp nhập hai nhà máy Izhmash và Izhmekh, vốn là hai nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Nga. Trước khi lệnh cấm vận được áp dụng, sản phẩm của Kalashnikov được cung cấp cho 27 quốc gia.

  Kalashnikov Concern sản xuất vũ khí với 3 thương hiệu: Kalashnikov dành cho vũ khí chiến đấu, Baikal cho vũ khí săn bắn và dân sự, còn Izhmash để phục vụ thể thao.

  Cùng với các loại súng, công ty dự kiến sẽ bán cả các dụng cụ dã chiến mang thương hiệu Kalashnikov, bao gồm dao và các loại quần áo.


   Hà Nội
   83%
   24°C
   Trung Bình
   72 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   88%
   28°C
   Trung Bình
   62 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 02:50:02 27/05/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Anh Tuấn (theo Russia Today) / Infonet