Nga cho biết đã cấm Tổng thống Mỹ Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Giám đốc CIA William Burns nhập cảnh vào nước này.

Động thái này được đưa ra chỉ ít lâu sau khi ông Biden ký ban hành gói viện trợ 40 tỷ USD dành cho Ukraine.

Những cái tên trên là một phần trong danh sách 963 công dân Mỹ bị cấm nhập cảnh mà Nga công bố hôm 21/5. Theo Reuters, việc cấm nhập cảnh vào Nga chỉ mang ý nghĩa biểu tượng nhưng cũng đánh dấu một bước đi xuống trong quan hệ Nga - Mỹ kể từ khi Moscow phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine vào ngày 24/2.

Ông Biden chưa thăm Nga kể từ năm 2011, thời điểm ông còn là phó tổng thống dưới thời cựu Tổng thống Obama.

Ông Biden và Putin gặp nhau ở Geneve vào năm 2011. Ảnh: Reuters.

Các động thái cấm nhập cảnh của Moscow là nhằm đáp trả lệnh trừng phạt tương tự của Mỹ và đồng minh phương Tây nhắm vào lãnh đạo và quan chức Nga.

Hồi tháng 4, Nga từng thông báo cấm nhập cảnh vô thời hạn đối với Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris, người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby và người sáng lập Meta Mark Zuckerberg. Một tháng trước đó, Nga cũng trừng phạt ông Biden và công bố một vòng trừng phạt đối với 398 thành viên quốc hội Mỹ. Thủ tướng Boris Johnson, Thủ tướng Canada cũng nằm trong danh sách bị Nga cấm nhập cảnh.

Cảnh binh sĩ Ukraine đầu hàng tại 'pháo đài cuối cùng ở Mariupol' Nga đăng video được cho là cảnh binh sĩ Ukraine đầu hàng tại nhà máy Azovstal. Nhiều người có thân thể không lành lặn và phải chống nạng.

Hà Nội
86%
27°C
Xấu
156 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:39:02 01/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quốc Đạt / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nga-cam-tong-thong-biden-nhap-canh-post1319455.html