Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/5 tuyên bố tên lửa của nước này đã phá hủy các lô hàng vũ khí viện trợ từ Mỹ và châu Âu tại tỉnh Lviv ở miền Tây Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cũng xác nhận thông tin hơn 250 binh sĩ Ukraine cố thủ tại nhà máy thép Azovstal, trong đó có 51 người bị thương, đã hạ súng đầu hàng, theo Reuters. Thông tin này trước đó do lực lượng ly khai thân Nga đưa ra.

Reuters hiện chưa thể kiểm chứng độc lập thông tin trên.

Các binh sĩ tại căn cứ không quân Dover (Mỹ) chất đầy đạn pháo và ngòi nổ 155 mm lên một chiếc máy bay chở hàng để chuyển đến Ukraine, vào ngày 29/4. Ảnh: AP.

Các binh sĩ tại căn cứ không quân Dover (Mỹ) chất đầy đạn pháo và ngòi nổ 155 mm lên một chiếc máy bay chở hàng để chuyển đến Ukraine, vào ngày 29/4. Ảnh: AP.

Trước đó, Nga đã nhiều lần cảnh báo dòng chảy vũ khí từ phương Tây đến Kyiv là mục tiêu có thể bị tiêu diệt. Đầu tháng 5, các đòn tấn công từ Nga vào cơ sở hạ tầng của Ukraine đã tăng lên rõ rệt để ngăn dòng vũ khí hàng tỷ USD đổ vào Ukraine.

Tuy nhiên, Lầu Năm Góc từng khẳng định động thái của Nga không ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch vận chuyển vũ khí cho Ukraine và các tuyến đường được thay đổi liên tục.

Chiến sự tại Ukraine đã kéo dài hơn 80 ngày. Hôm 16/5, Ukraine cho biết đã ngừng chống trả tại nhà máy thép Azovstal tại thành phố Mariupol ở miền Đông, từ đó cho phép hàng trăm binh sĩ Ukraine được chuyển tới vùng lãnh thổ do Nga kiểm soát.

Việc chiếm được nhà máy Azovstal - cứ điểm phòng thủ cuối cùng của Ukraine tại Mariupol - sẽ giúp Nga tạo được cây cầu trên đất liền nối giữa bán đảo Crimea và vùng lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát ở miền Đông.

Hà Nội
86%
27°C
Xấu
156 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:48:03 01/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quốc Đạt / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nga-ban-ten-lua-pha-huy-lo-vu-khi-phuong-tay-gui-cho-ukraine-post1318026.html