Từ ngày 19 đến 22-8, tại Hải Phòng, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật (VHNT) T.Ư tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn 'Nâng cao trình độ nhận thức và năng lực quản lý, lãnh đạo VHNT'; với sự tham gia của hơn 250 học viên đại diện cho 29 đơn vị, địa phương khu vực phía bắc.

  Tại hội nghị, các học viên được nghiên cứu năm chuyên đề, gồm: Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trong lĩnh vực VHNT; Kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Tình hình sân khấu hiện nay - Vấn đề và giải pháp; Tình hình điện ảnh hiện nay - Vấn đề và giải pháp; Định hướng xây dựng và phát triển lý luận VHNT.

  Triển lãm Mỹ thuật đồng bằng sông Hồng

  Ngày 21-8, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh), UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 năm 2019.

  Triển lãm giới thiệu 210 tác phẩm của 195 tác giả đến từ chín tỉnh, thành phố trong khu vực, gồm: Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, Hưng Yên. Đây là những tác phẩm mới nhất được sáng tác từ tháng 7-2018 đến tháng 6-2019, ở các thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc và mỹ thuật ứng dụng. Các tác phẩm phản ánh sinh động vùng đất, con người đồng bằng sông Hồng với chiều sâu văn hóa qua những nỗ lực tìm tòi, sáng tạo của các tác giả; đặc biệt, có sự xuấthiện của một số nghệ sĩ trẻ có tác phẩm chất lượng đến từ Bắc Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình. Kết quả, Ban tổ chức trao một giải A cho tác giả Nguyễn Khắc Hân (Bắc Ninh) với tác phẩm "Đánh cắp giấc mơ", thể loại khắc gỗ; một giải B, một giải C và sáu giải khuyến khích cho các tác giả khác. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30-8.

  Kiến tạo lại những không gian cũ

  Ngày 21-8, tại Hà Nội, cuộc thi thiết kế do thương hiệu nhựa kiến trúc công nghệ cao Anpro tổ chức được phát động. Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng thiết kế giúp hồi sinh những không gian sống cũ kỹ, xuống cấp. Mỗi cánhân, nhóm cánhân từ bảy tuổi trở lên có thể gửi những ý tưởng cải tạo với giải pháp vật liệu nhựa Anpro dành cho các không gian dưới dạng bản vẽ 3D, 2D hoặc bản vẽ tay, phác thảo mô tả, video… kèm thuyết minh.

  Thời gian nhận bài từ ngày 4 đến 25-9. Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng một tỷ đồng; những ý tưởng tốt, có tính khả thi cao sẽ được ban tổ chức hỗ trợ triển khai trên thực tế.


   Hà Nội
   63%
   33°C
   Trung Bình
   71 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   66%
   31°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 19:05:01 15/07/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Nhân Dân