Jason Kirkbride, 14 tuổi, học sinh Học viện Hodgson tại Lancashire bị đình chỉ học ngày 30/9 vì để tóc ngắn hơn 0,6 cm.

Jason bị phạt cấm túc và đình chỉ học ba ngày vì giáo viên cho rằng em vi phạm nội quy trường khi cạo sát da đầu phần tóc ở hai bên. Trước đó, Học viện Hodgson ban hành quy định cấm học sinh cắt tóc ngắn hơn 0,6 cm (1/4 inch), nếu vi phạm các em sẽ bị đình chỉ học cho đến khi tóc mọc dài ra.

Jason Kirkbride để mái tóc được cạo sát hai bên da đầu. Ảnh: Blackpool Gazette / SWNS

Jason Kirkbride để mái tóc được cạo sát hai bên da đầu. Ảnh: Blackpool Gazette / SWNS.

Kelly Smith, mẹ của Jason, bày tỏ giận dữ, cho rằng quy định này hết sức "lố bịch", con người và nền tảng giáo dục quan trọng hơn kiểu tóc. "Tôi không hiểu làm thế nào một kiểu tóc lại có thể gây mất tập trung, hoặc làm cho con trai tôi trông không thông minh, trừ khi nó có thiết kế hoặc màu sắc lạ mắt", Kelly nói.

Người mẹ nói thêm, trường quân đội yêu cầu học viên cắt tóc gọn gàng để trông "sạch sẽ và rắn rỏi", không hiểu tại sao trường học bình thường lại không được phép.

Có phụ huynh lên tiếng ủng hộ Kelly, cho rằng nếu để tóc 0,6 cm thì những đứa trẻ sẽ phải đến thợ cắt tóc liên tục vì đang tuổi lớn. Số còn lại bày tỏ quan điểm nếu đã cho con học tại Hodgson thì nên tuân thủ và chấp hành nội quy của trường.

Jason đã quay lại trường học vào ngày 3/10. Đại diện Học viện Hodgson cho biết sẽ không thay đổi nội quy và "không có ngoại lệ trong việc xử phạt" nếu học sinh vi phạm.


Hà Nội
63%
34°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:25:02 12/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Hằng (Theo Mirror) / VnExpress