Sau khi Mỹ và Trung Quốc thống nhất sẽ tổ chức cuộc đàm phán vào tháng tới tại Washington, chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc xanh.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 372,68 điểm, tương đương 1,4% lên 26.728,15 điểm. S&P 500 tăng 1,3%, đóng cửa ở mức 2.976 điểm, dẫn đầu đà tăng là 2,1% của lĩnh vực công nghệ. Nasdaq Composite tăng 1,75% lên 8.116,83 điểm.

Chứng chỉ quỹ VanEck Vectors Semiconductor ETF tăng 3% khi cổ phiếu của Advanced Micro Devices tăng 1,8%. On Semiconductor cũng tăng 2,6%. Các cổ phiếu ngành ngân hàng như J.P. Morgan Chase và Citigroup đều đóng cửa tăng 2%, trong khi các cổ phiếu dẫn sóng thị trường là Caterpillar và Boeing tăng lần lượt 3,3% và 1%.

Bộ Thương mại Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố sáng thứ Năm rằng Lưu Hạc, nhà đàm phán hàng đầu về thương mại của Bắc Kinh, đã có cuộc trò chuyện với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin.

Theo đó, hai bên đã đồng ý tổ chức một vòng đàm phán thương mại khác tại Washington, D.C., vào đầu tháng tới, và các cuộc tham vấn sẽ được thực hiện vào giữa tháng 9.

Về số liệu kinh tế, số lượng việc làm trong khu vực tư nhân của Mỹ đã tăng 195.000, theo ADP và Moody's Analytics. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến con số này ​​sẽ tăng 140.000.

Báo cáo từ ADP và Moody's Analytics được các nhà đầu tư xem là dự báo đáng tin cậy cho số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp (NFP) hàng tháng của chính phủ Mỹ, dự kiến ​​phát hành vào sáng thứ Sáu.

Số liệu trên được đưa ra khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất xuống 25 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Trong khi đó, Viện Quản lý cung ứng Mỹ cho biết lĩnh vực dịch vụ của nước này đã mở rộng với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​vào tháng trước.


Hà Nội
78%
27°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
26°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:10:02 14/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hương Giang / Trí thức trẻ