Vô tình để quên con trai 18 tháng tuổi trong xe hơi khiến con tử vong vì sốc nhiệt, người cha cũng tự tử chỉ vài giờ sau đó.

"Thảm kịch kinh hoàng" xảy ra hôm 28/6 ở Chesterfield, bang Virginia của Mỹ.

Cảnh sát Chesterfield cho biết buổi sáng khi đi làm, người cha (giấu tên) kết hợp chở cậu con trai 18 tháng tuổi đến nhà trẻ.

Do lơ đễnh, người cha đến thẳng chỗ làm mà không đưa con vào lớp, phải đến khi cô giáo gọi điện hỏi thăm vị phụ huynh mới tá hoả đi tìm con. Mở cửa xe, ông phát hiện cậu con trai ngồi ghế sau đã tử vong vì sốc nhiệt.

Cậu bé bị bỏ quên trên ôtô trong hơn 3 giờ đồng hồ với nhiệt độ ngoài trời khoảng 26,6 độ C. Lúc này ở Chesterfield đang diễn ra đợt nắng nóng.

Khi phát hiện con trai tử vong, ông bố lái xe đưa cậu bé xấu số về nhà ở trên đường Aldengate. Do quẫn trí, ông đã chạy ra bìa rừng phía sau nhà rút súng bắn vào đầu tự sát.

Mỹ: Bỏ quên con tử vong trong ô tô, cha tự tử theo - Ảnh 1.

Cảnh sát đến ngôi nhà trên đường Aldengate sau khi nhận được cuộc gọi từ gia đình cậu bé nói rằng cậu bé không đến nhà trẻ và cha cậu bé đã tự tử. Ảnh: ABC

Mỹ: Bỏ quên con tử vong trong ô tô, cha tự tử theo - Ảnh 2.

Cảnh sát cho biết người cha mang thi thể con trai 18 tháng tuổi về nhà rồi đi vào bìa rừng sau nhà tự sát. Ảnh: Daily Mail

"Điều tra sơ bộ cho thấy ông bố chết do tự sát bằng súng" - Trung tá Christopher Hensley của Cảnh sát Chesterfield nói với báo Anh Daily Mail - "Đây là một thảm kịch kinh hoàng ở nhiều cấp độ".

Theo No Heat Stroke, 7 trẻ em, bao gồm cả nạn nhân 18 tháng tuổi kể trên, đã chết vì bị người lớn bỏ quên trong ôtô ở Mỹ trong năm 2022.

Còn theo tổ chức phi lợi nhuận KidsAndCars.org đã có hơn 1.000 trẻ em đã chết sốc nhiệt trong ôtô kể từ năm 1990.

Hà Nội
97%
23°C
Kém
120 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
87%
25°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:24:03 13/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bằng Hưng / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-bo-quen-con-tu-vong-trong-oto-cha-tu-tu-theo-20220630082044776.htm