"Dòng nước thải đen ngòm chảy không ngừng trong suốt 25 phút đồng hồ. Thứ đó khiến tôi cảm thấy buồn nôn vì mùi tanh của nó!"

Theo tờ Reuters, tuần trước trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh dòng nước thải đen ngòm đang được đổ thẳng ra biển tại bãi tắm Acapulco nổi tiếng của Mexico. Đoạn video được ghi lại bởi một người chứng kiến từ khách sạn gần đó.

Và theo những gì nhân chứng quan sát được thì quá trình xả nước thải ra biển này kéo dài tới 25 phút. "Dòng nước thải đen ngòm chảy không ngừng trong suốt 25 phút đồng hồ. Thứ đó khiến tôi cảm thấy buồn nôn vì mùi tanh của nó!" - nhân chứng nói. Đoạn video sau đó đã gây xôn xao dư luận và làm dậy lên làn sóng phẫn nộ.

Dòng nước thải đen ngòm xả ra biển gây hoang mang dư luận.

"Làm ơn hãy chia sẻ rộng rãi video này, kêu gọi sự chú ý của mọi người. Hành động xả nước thải ra bãi biển Acapulco là không thể chấp nhận được và nó đang giết kết hệ sinh thái biển. Hành động này cần phải ngăn chặn ngay lập tức."

"Khi người khác làm ô nhiễm đại dương, chúng ta cũng là người bị ảnh hưởng. Hãy cứu lấy nơi này!"

"Điều đáng buồn là việc này xảy ra quá thường xuyên ở vịnh Acapulco."

Hình ảnh này được cho là thường xuyên xảy ra tại vịnh Acapulco.

Hình ảnh này được cho là thường xuyên xảy ra tại vịnh Acapulco.

Tuy nhiên, tờ New York Post đưa tin rằng chính quyền Guerrero đã đăng tải lên trang Facebook, phủ nhận dòng nước đen ngòm kia là nước thải. Theo Reuters, văn phòng môi trường và tài nguyên thiên đã tiến hành điều tra vụ việc, trong khi đó 1 cuộc vận động kêu gọi ngừng xả nước thải ra biển cũng đã được triển khai.


Hà Nội
74%
29°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
32°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:20:02 14/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nhật Thành (Theo Mirror, Reuters) / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/mxh-lan-truyen-hinh-anh-dong-nuoc-thai-den-ngom-do-thang-ra-bai-bien-noi-tieng-khien-du-luan-hoang-mang-tot-do-220204711289408.htm