MU, Chelsea, Man City đã bỏ túi một khoản tiền thưởng kha khá sau khi lọt vào bán kết Europa League và Champions League 2020/21.

MU, Chelsea, Man City, Arsenal kiếm được bao tiền từ cúp châu Âu mùa này?

Chelsea và Man City là 2 CLB Anh lọt vào bán kết Champions League. Nhờ việc đều giành chiến thắng tại tứ kết, Chelsea và Man City đều bỏ túi khoản tiền 10,4 triệu euro mỗi đội. Với chiến tích vừa đạt được, cả Chelsea lẫn Man City đều đã thu về khoản tiền lên tới gần 80 triệu bảng. Theo số liệu từ football-coefter.eu, Chelsea kiếm được 79,8 triệu bảng trong khi con số này của Man City là 76,8 triệu bảng.

Trong trường hợp có thể vượt qua vòng bán kết để đi tới trận đấu cuối cùng, số tiền này sẽ tăng thêm 13 triệu bảng nữa. Giả sử Chelsea hoặc Man City vô địch, họ sẽ bỏ túi thêm 3,5 triệu bảng. Về phía Liverpool, mặc dù đội bóng này dừng bước ở tứ kết sau khi thua trận trước Real Madrid nhưng họ vẫn nhận được khoản tiền thưởng lên tới 60,9 triệu bảng - cao thứ 3 trong nhóm các đội bóng Anh dự cúp châu Âu mùa này.

Tại đấu trường Europa League, nước Anh cũng có 2 đại diện là MU và Arsenal. Tất nhiên so với "ông anh" Champions League, khoản tiền thưởng của Europa League cũng có những chênh lệch nhất định. Nhưng với việc có thể tiến sâu tại đấu trường này, MU và Arsenal cũng bỏ túi khoản đáng kể.

MU sau khi không thể vượt qua vòng bảng Champions League đã phải xuống chơi ở Europa League. Mặc dù vây, đoàn quân của Ole Gunnar Solskjaer liên tục có những màn thể hiện ấn tượng để ghi tên mình vào vòng đấu bán kết. Đây là mùa giải thứ 2 liên tiếp, MU lọt vào bán kết Europa League gặp Roma, họ nhận thêm 2 triệu bảng tiền thưởng.

Với thành tích trên, Quỷ đỏ đã kiếm được số tiền thưởng lên tới 50,7 triệu bảng và có cơ hội gia tăng số tiền này thêm nữa nếu lọt vào chung kết. Trường hợp trên xảy ra, MU sẽ có thêm 3,9 triệu bảng và thêm 3,5 triệu bảng vào tài khoản nếu vô địch vào ngày 26/5.

So với bộ tứ Chelsea, Man City, Liverpool và MU, Arsenal chỉ thu về được có 14,4 triệu bảng tiền thưởng. Tottenham của Jose Mourinho do bị loại từ vòng 1/8 nên chỉ bỏ túi 10.4 triệu bảng. Kém nhất là Leicester khi đoàn quân của HLV Brendan Rodgers chỉ thu về có 7,7 triệu bảng do phải dừng bước ở vòng 1/16 Europa League 2020/21.

Hà Nội
59%
34°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:55:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khương Thượng / Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/mu-chelsea-man-city-arsenal-kiem-duoc-bao-tien-tu-cup-chau-au-mua-nay-3291922104.html