Bruno Fernandes... bịt cả hai tai trong động tác ăn mừng bàn mở tỷ số vào lưới Man City.

Ý là anh không muốn nghe những sự chỉ trích dồn dập nhằm vào một "Fernandes có nguy cơ kiệt sức và cần được nghỉ ngơi"; một "Fernandes chưa hề làm được trò trống gì khi gặp các đối thủ mạnh"; thậm chí cả một "Fernandes khi vắng mặt thì tỷ lệ thắng của M.U tăng vọt"? Ai cũng có quyền thả trí tưởng tượng với suy luận riêng của mình. Bóng đá hấp dẫn ở những chi tiết như vậy, chứ không chỉ ở những con số lạnh lùng "hai 5 rõ 10".

Bản thân Fernandes đã giải thích khác. Dù sao đi nữa, cũng vẫn là một thái độ hợp lý, nếu anh muốn truyền thông điệp đến những ai đang chỉ trích mình: "Hãy nói ít lại".

Người ta đã cố đánh đồng 3 trận hòa 0-0 liên tiếp của M.U, rồi liên hệ cả những trận hòa 0-0 trước đây với các đối thủ thuộc nhóm gọi là "Big Six" trong làng bóng Anh, như một bằng chứng đanh thép, rằng M.U không có khả năng ghi bàn trước những đối thủ đáng gờm. Hoặc M.U không thể ghi bàn trong những trận ấy vì chỉ dựa vào mỗi Fernandes là chưa đủ. Người ta cố lờ đi rằng chính M.U chỉ mong được hòa 0-0 với Chelsea, Liverpool, Man City (lượt đi)..., và dĩ nhiên phải làm mọi cách để hướng đến mục tiêu ấy.

Tóm lại, mỗi trận đấu là một câu chuyện khác nhau, sự thành bại cũng theo đó mà khác nhau, đâu thể cứ nhìn vào con số vô tri vô giác mà phán được!

Bruno Fernandes ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trước Man City

Man City đã có chuỗi trận thắng liên tiếp đáng kinh ngạc, và họ đã coi như chắc chắn vô địch. Một mặt, điều đó tình cờ làm giảm hẳn tính chất căng thẳng của trận derby. Mặt khác, riêng ở trận này thì M.U sẽ coi như thất bại nếu hòa. Đấy sẽ là một bước lùi so với Leicester vừa thắng. Cho nên M.U phải bằng mọi cách hướng đến chiến thắng. Suy cho cùng, trong một mùa bóng điên rồ mà Man City từng thủng lưới đến 5 bàn trước Leicester, đâu có điều gì không thể xảy ra. Xác suất thắng của M.U tăng lên đồng thời xác suất hòa 0-0 giảm đi là vì vậy (chúng tôi từng bàn về điều này từ trước khi bóng lăn).

Xin nhắc lại, mỗi lúc mỗi khác, và chính Fernandes cũng phải nhớ rõ như thế. Trên thực tế, anh cũng đã có chút may mắn, mới không bị thủ môn Ederson phá quả phạt đền. Đằng này, bản thân Fernandes lại quá ngông cuồng khi bảo M.U có thể toàn thắng tất cả các trận còn lại trong mùa bóng, "nếu chơi hay như trận gặp Man City". Đã bảo, đấy là trận đấu mà Man City có thua... cũng được. Thiên hạ chỉ trích có hơi quá lố. Bây giờ, đến lượt Fernandes... nên nói ít lại!

Cuối cùng, Man City cứ phải thua, hoặc ít ra là không thắng nữa. Không phải trận này, thì trận khác. Họ đâu cần thắng Moenchengladbach trong trận lượt về của thể thức knock-out ở Champions League. Và như thế mới là bóng đá... đỉnh cao. Thua, để người ta chấm dứt cho rồi, cái sự so sánh thật vớ vẩn với Coritiba (Brazil) - đội đã "lập kỷ lục thế giới" về việc thắng liên tiếp 24 trận... cấp phường!

Hà Nội
62%
31°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
31°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:30:02 20/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Kinh Thi / Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/mu-bruno-fernandes-hay-noi-it-lai-3258102103.html