Cảnh sát thủ đô Tokyo, Nhật Bản cho biết họ bắt nhầm một người đàn ông Việt Nam khoảng trên 30 tuổi với cáo buộc hành hung, Japan Today đưa tin ngày 23/3.

Theo cảnh sát Tokyo, khoảng 20h45 tối 20/3, họ nhận được một cuộc gọi tố cáo một người nước ngoài có hành vi không đúng mực sau khi bị nhắc nhở vì làm ồn ở một con phố thuộc khu Nishi-Ikebukuro, quận Toshima, Tokyo.

Hai nhân viên cảnh sát đã được điều đến hiện trường và bắt giữ một người đàn ông người Việt gần đó vào khoảng 21h10, dựa trên miêu tả chung mà nạn nhân cung cấp. Dù vậy, người này phủ nhận cáo buộc.

nguoi viet bi bat nham o nhat ban anh 1

Một người Việt Nam bị cảnh sát Nhật Bản bắt nhầm tối 20/3 tại Tokyo. Ảnh: Reuters.

Tại đồn cảnh sát, nạn nhân cho biết người Việt trên không phải là thủ phạm. Do đó, anh được thả vào khoảng 23h45 cùng ngày.

Cảnh sát Tokyo cho biết lực lượng tại hiện trường không thể có bản mô tả chuẩn xác về nghi phạm từ nạn nhân hay nhân chứng. Họ cũng không kiểm tra các camera an ninh ở khu vực lân cận, dẫn tới việc bắt nhầm.

Takahito Matsushima, một quan chức cấp cao trong lực lượng cảnh sát Tokyo, bày tỏ hy vọng các sự việc tương tự sẽ không tái diễn trong tương lai.

"Chúng tôi mong muốn hướng dẫn và đào tạo đầy đủ cho các nhân viên cảnh sát để ngăn chặn các vụ việc tương tự tái diễn", ông Matsushima nói, theo Japan Today.

Hàng trăm nghìn người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Nhật Bản. Người Việt Nam là một trong những cộng đồng người nước ngoài đông đảo nhất tại xứ sở mặt trời mọc, theo thống kê của giới chức nước này.

Hà Nội
87%
27°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
76 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 06:27:02 27/06/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Việt Hà / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/mot-nguoi-viet-duoc-giai-oan-o-nhat-ban-post1304457.html