Một người phụ nữ đã phát hiện rất nhiều mẩu giấy vo tròn rơi xuống sân chung cư, bên trong có ghi những chữ như "cứu với, SOS" khiến cô lo lắng có chuyện khẩn cấp đã xảy ra.

Theo truyền thông địa phương đưa tin, vào hôm 7/9 vừa qua, cô Yang đang đi làm qua một khu chung cư nằm trên phố Tân Kiều, thuộc quận Sa Bình Bá, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, thì thấy điều bất thường. Cô Yang nhận thấy có một số mảnh giấy được vo tròn được ném từ trên chung cư xuống.

Vì hiếu kỳ, cô Yang mở tờ giấy ra xem thì nhận thấy bên trong có ghi nhiều dòng chữ như "cứu với", "SOS" (dấu hiệu khẩn cấp) được viết bằng bút mực đen và đỏ. Lo lắng có người đang gặp nguy hiểm, cần tìm kiếm sự giúp đỡ, cô Yang ngay lập tức chạy tới đồn cảnh sát để báo cáo sự việc. Sau khi xem xét các mẩu giấy, cảnh sát cũng rất lo sợ tới an nguy của người viết những dòng chữ này nên nhanh chóng tới hiện trường để điều tra. 

Cô Yang nhặt được nhiều mẩu giấy rơi xuống sân chung cư.

Cô Yang nhặt được nhiều mẩu giấy rơi xuống sân chung cư.

Được biết, khu chung cư mà cô Yang phát hiện điều bất thường là một tòa nhà thương mại có tổng cộng 29 tầng, trong đó có 3 tầng bên dưới là trung tâm thương mại, còn 26 tầng bên trên là phức hợp các cửa hàng và hộ dân cư. Khu chung cư này hầu như không có phòng nào trống.

Sau đó, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra những căn phòng nghi ngờ có thể có người ném các tờ giấy xuống, bố trí người ở các lối ra vào, lấy lời khai của các nhân viên bán hàng. Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn bộ khu chung cư, cảnh sát vẫn không tìm thấy bất cứ nhân vật khả nghi nào. Suốt 2h trôi qua, cảnh sát rơi vào bế tắc vì không phát hiện manh mối nào của vụ việc.

Tiếp đến, cảnh sát đã lật lại những mẩu giấy mà cô Yang nhặt được. Sau khi kiểm tra lại, họ nhận thấy những dòng chữ viết trên giấy rất gọn gàng và thống nhất, chỉ có những dòng chữ "cứu với, "SOS" là viết to hơn bằng bút màu đen và đỏ. Trên mẩu giấy là một số dòng chữ giống như bài tập về nhà môn tiếng Trung và tiếng Anh nhưng nét chữ rất bình thường, trông không có vẻ sợ hãi hay bối rối. Ngoài ra, trên góc mẩu giấy còn có chỗ ghi tên nhưng chỉ để duy nhất một chữ "X".

Cảnh sát cho rằng những mẩu giấy này là của một học sinh.

Cảnh sát cho rằng những mẩu giấy này là của một học sinh.

Từ đó, cảnh sát nghi ngờ chủ nhân của những mẩu giấy này là một học sinh và đó là giấy xé ra từ sách giáo khoa. Sau khi điều tra, khu chung cư này có một vài đứa trẻ nhưng chỉ có duy nhất một bé trên bắt đầu bằng chữ "X".

Lo sợ những rủi ro có thể xảy ra, cảnh sát đã tới các trung tâm giáo dục, trường học quanh khu vực đó, thông qua sàng lọc để xác nhận chữ viết tay và danh tính của em học sinh kia. Sau đó, cảnh sát mới mở một cuộc điều tra chính thức về cậu bé này. Thế nhưng khi sự thật được hé lộ, tất cả đều ngã ngửa.

Tại đồn cảnh sát, cậu bé này khai rằng mình phải chịu quá nhiều áp lực học tập. Trong khi các bạn cùng lớp được nghỉ ngơi cuối tuần, cậu vẫn phải tham gia các lớp phụ đạo và học thêm. Mặc dù rất buồn chán nhưng cậu bé không dám trái lời bố mẹ. Chỉ đến khi quá áp lực và mệt mỏi, cậu bé đành trút những tâm sự của mình lên tờ giấy rồi ném qua cửa sổ, hy vọng sẽ có ai đó hiểu được và "cứu" mình thoát khỏi tình trạng này. Cậu bé không thể ngờ rằng những dòng chữ mình viết lại khiến cảnh sát hiểu lầm rằng có một vụ việc nghiêm trọng xảy ra.

Sau khi hiểu được tình hình, cảnh sát đã khuyên cậu bé rằng việc nói cho người khác biết tình trạng nguy hiểm của mình là rất quan trọng nhưng không nên sử dụng nó sai tính chất, sai sự việc vì có thể gây hại cho nhiều người khác. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng khuyên bố mẹ cậu bé nên xem xét lại chuyện học hành của con mình, đừng nên đè nặng thành tích mà hãy để con được làm điều chúng muốn để phát triển toàn diện hơn.


Hà Nội
83%
27°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:05:02 08/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khánh Hằng (Dịch từ CNT) / Khám Phá