Những dòng chữ viết trên trang giấy trắng ấy khiến bất cứ trái tim dù sắt đá tới mấy cũng phải rung động.

Tình hình dịch bệnh những ngày qua ở tỉnh Bắc Giang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, nhiều ổ dịch mới được phát hiện với số ca nhiễm bệnh, F1 phải tập trung cách ly cao. Đội ngũ các y bác sĩ, công an, bộ đội,... phải làm việc với cường độ lớn. 

Mới đây, hình ảnh chụp đoạn thơ được người dân Bắc Giang viết dành riêng cho những người tuyến đầu chống dịch đã được chia sẻ lên một diễn đàn trên mạng xã hội:

"TRẠI CÁCH LY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID

Trụ sở UBND xã Tiêm Hưng - Lục Nam - Bắc Giang.

Ở trại tập trung mấy chục người

Cách ly chống dịch chẳng hề lơi

Đầm sen hoa nở hương thơm ngát

Cổng gác - Công an - Bảo vệ rồi

Bác sĩ - Lương y năng tận tụy

Chỉ huy - Phục vụ gắng không chơi

Cơm ngon, canh ngọt nuôi toàn trạm

Chu đáo - Bình yên đẹp hết lời

Tháng 5-2021 những công dân 2 xã Phương Sơn + Lan Mẫu kính tặng cán bộ chiến sĩ phòng dịch tại trạm tập trung xã Tiên Hưng - Huyện Lục Nam - Tỉnh Bắc Giang.

Thay mặt gửi tặng: Ngô Mạnh Hùng".

Bài thơ được người dân 2 xã Phương Sơn và Lân Mẫu dành tặng cho những ngời ở tuyến đầu chống dịch (Nguồn ảnh: Cháo hành miễn phí).

Bài thơ được người dân 2 xã Phương Sơn và Lân Mẫu dành tặng cho những ngời ở tuyến đầu chống dịch (Nguồn ảnh: Cháo hành miễn phí).

Theo đó, để tỏ lòng biết ơn với sự vất vả của những người ở tuyến đầu chống dịch, người dân ở 2 xã Phương Sơn và Lan Mẫu tỉnh Bắc Giang trong khu cách ly đã viết 1 bài thơ gửi tặng. Mặc dù chỉ là một món quà đơn giản, không có giá trị vật chất nhưng nó chứa đựng tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của người dân.

Ngay khi được chia sẻ bài viết đã nhận được lượng tương tác lớn trên mạng xã hội. Bên cạnh những bình luận cầu chúc cho Bắc Giang nói riêng, Việt Nam nói chung mau chóng khống chế được các ổ dịch, nhiều người gửi lời cảm ơn tới sự vất vả mà các y bác sĩ đang phải trải qua từng ngày.

"Thật sự đọc xong bài thơ này mình đã bật khóc, mình có thể tưởng tượng ra được sự vất vả không quản ngày đêm của những người lao vào giữa tâm dịch để chống dịch. Mong rằng mọi người giữ gìn sức khỏe và Việt Nam ta sẽ chiến thắng!".

"Bắc Giang ơi cố lên, mọi miền tổ quốc đều hướng về các bạn".

"Những món quà đơn giản như này lại chứa đựng tình cảm lớn".

Hà Nội
79%
28°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
29°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 18:40:03 24/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Diệu Thùy / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mon-qua-nguoi-dan-trong-khu-cach-ly-o-bac-giang-tang-cac-can-bo-chien-si-dang-cang-minh-chong-dich-doc-roi-nuoc-mat-162211805194510010.htm