Với cuộc sống hiện đại và bận rộn như hiện nay, các ứng dụng công nghệ đã và đang dần góp mặt trong đời sống thường ngày. Vừa tiện dụng vừa đơn giản, vậy chúng ta đã biết đến Momo và các điều cần biết về ví điện tử này?

Momo là gì?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì xu hướng tiêu dùng thời đại số, xu hướng thanh toán không cần bằng tiền mặt là một sự cần thiết, vì vậy thanh toán trực tuyến ra đời với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Chúng ta thường gọi tắt là Momo nhưng tên gọi đầy đủ là ví điện tử Momo hay ứng dụng Momo. Trước hết ví điện tử là một thuật ngữ được sử dụng trong giao dịch thương mại điện tử. Đây là một phương thức lưu trữ nhiều dạng tiền điện tử (E-Cash) khác nhau. Loại tiền này được sử dụng để thanh toán trong các giao dịch thương mại điện tử. 

Ví điện tử Momo.

Ví điện tử Momo.

Ví điện tử Momo là một ứng dụng trên điện thoại di động đã được cấp phép hoạt động hợp pháp thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Di Động Trực tuyến (viết tắt M_Service). Đây là một trong những loại ví điện tử được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam và được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động.

Những điều cần biết về ví Momo

Hiện tại ví Momo đang là đối tác chiến lược của hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, VietinBank, VPBank, OCB, Eximbank, TPBank, VIB Bank, ACB, BIDV, Shinhan Bank, SCB, Agribank, VRB, Sacombank...

Có thể nói, ví Momo sẽ giúp người dùng có thể nằm nhà nhưng vẫn mua được những thứ ta cần, sắm được những thứ ta thích và giải quyết được một số vấn đề khi không mang đủ tiền mặt. Vậy câu hỏi đặt ra là nó có những chức năng cụ thể nào và có an toàn hay không?

Tải ứng dụng Momo về và ví điện tử này sẽ giúp chúng ta thật nhiều điều. Đầu tiên sẽ là việc nạp tiền điện thoại siêu nhanh với mã thẻ của tất cả các nhà mạng một cách dễ dàng mà còn được chiết khấu cao, không phải chạy ra của hàng mua nữa. Chúng ta cũng có thể thanh toán một số loại hóa đơn như hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn internet, truyền hình cáp, tiền bảo hiểm... Thanh toán dễ dàng các khoản vay tài chính, vay tiêu dùng, vay trả góp của Home Credit, Fe Credit, HD Saison, Doctor Đồng, ACS, Prudential Finance. Chuyển tiền, nhận tiền cũng như nạp tiền và rút tiền rất tiện lợi, an toàn và nhanh chóng. Chưa kịp thưởng thức xong tách trà vừa pha thì bạn đã chuyển khoản xong hoặc nạp tiền thành công.

Ví Momo siêu đơn giản và nhanh chóng.

Ví Momo siêu tiện lợi và nhanh chóng.

Không chỉ có vậy, nếu bạn ra ngoài vội chỉ kịp mang theo điện thoại, bỗng nhiên nhìn thấy món đồ yêu thích mà không mang nhiều tiền mặt hoặc đơn giản là đi mua sắm, ăn uống, cafe với bạn bè nhưng lười mang theo nhiều tiền thì chỉ cần ví Momo bên người. Ứng dụng này có hỗ trợ thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng: Lotte Mart, The Coffee House, Gogi, Kichi Kichi,... mua vé máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, vé Jetstar, vé xe, vé xem phim hay mua sắm trên các trang Tiki,...

Có thực sự an toàn khi sử dụng ví Momo

Thực tế cho thấy, việc giao dịch thanh toán online sẽ rất nhanh chóng, tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định với sự phát triển của tội phạm công nghệ. Vụ việc người dùng nghi ngờ ví Momo bị hack vào hồi cuối năm 2017 cũng đặt ra nhiều nghi vấn, câu hỏi xung quanh việc có nên sử dụng ví điện tử hay không. Sau thời điểm ấy từ khóa "liệu ví Momo có an toàn không", "ví Momo có lừa đảo không" được tìm kiếm rất nhiều trên internet.

Có thể khẳng định được rằng tại thời điểm này, người dùng Momo đã hoàn toàn yên tâm với kết luận ví Momo không hề có lỗ hổng bảo mật cũng không hề bị hack như đồn đoán. Trong vụ việc mất tiền trong ví Momo, khách hàng đã có lỗi khi cung cấp mã OTP cho người thứ 3 dẫn đến tiền trong tài khoản Momo bị kẻ gian tiêu xài. Có thể nói việc sử dụng ví điện tử có an toàn hay không phụ thuộc vào cả phía người tiêu dùng cũng như cơ chế bảo mật của ví điện tử.

Có thể khẳng định sử dụng ứng dụng Momo khá yên tâm.

Có thể khẳng định sử dụng ứng dụng Momo khá yên tâm.

Riêng với ví Momo, đây là loại ví điện tử có cơ chế bảo mật rất tốt với chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) cấp độ Service Provider (cấp độ Nhà cung cấp dịch vụ). Hơn thế Momo cũng được cấp phép quản lí bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tuân thủ nghiêm ngặt quy định pháp luật. Vì thế không có chuyện ví Momo lừa đảo hay bị hack như tin đồn.

Có thể nói, ví Momo giúp đơn giản hóa mọi giao dịch mua bán phổ biến nhất trong cuộc sống. Việc thanh toán trực tuyến có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, nhanh chóng và tiện lợi tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhất định mà người dùng cần phải cân nhắc, chính vì thế chính chúng ta cũng cần phải luôn cảnh giác và tự bảo vệ thông tin tài khoản của mình.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:03:02 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T.Thủy (T/H) / Tin Nhanh Online