Món quà của cô gái không đẹp như ý nhưng vẫn được dân mạng khen và cho rằng hình thức đâu quan trọng.

Sinh nhật của cha mẹ là dịp để gia đình sum vầy và cũng là lúc con cái biếu tặng cha mẹ những món quà nhỏ biểu hiện tấm lòng trân quý với đấng sinh thành. Có những người chọn bánh, có người mua quần áo, có người đơn giản là bỏ hết công việc về nhà ăn bữa cơm đoàn viên cùng gia đình. Tuy nhiên, cũng có những bạn trẻ muốn tạo sự bất ngờ với cha mẹ nên tự tay làm những món quà đáng yêu và giản dị.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện về món quà không như ý của mình, nhưng dân mạng không hề chê bai mà đổi lại còn động viên. Người này tự tay làm chiếc bánh sinh nhật khá độc đáo kèm dòng chữ 'chúc mừng mẹ'. Thay vì làm từ bột, đường để tạo thành bánh gato như thông thường thì cô gái đã tự tay làm một chú cún cưng bằng bưởi, xung quanh bày thêm dâu tây rất đáng yêu. Những chú cún bưởi này cũng khá phổ biến vào mùa Trung thu. Trên thị trường, mỗi chú cún được làm bằng tay, bán với giá 300.000 đồng - 400.000 đồng. 

Tuy nhiên, sau khi làm xong thì bị một người đàn ông ở làng quẹt xe khiến cho xe bị đổ ngã và nát hết chiếc bánh. 'Tôi đã mong chờ thấy nụ cười của mẹ, cái cảm giác hạnh phúc đang ở trên tay tự nhiên vụt mất, thật sự rất tệ. Dù sắp làm mẹ đến nơi nhưng tôi đã khóc như một đứa trẻ con ngay trên đường. Giá mà tôi đi bộ sẽ không sao', một người nói.

Nhiều dân mạng tỏ ra đồng cảm với cô gái. Mặc dù, chú cún làm bằng bưởi không được như ý muốn ban đầu nhưng trông vẫn không đến nỗi xấu xí. 

'Sao lại có thể khóc vì một chuyện như vậy. Hình thức xấu đẹp quan trọng gì đâu. Nếu món quà đẹp thì vẫn hơn nhưng quan trọng là có tấm lòng với mẹ, như vậy chắc chắn bác cũng vui rồi', một người bình luận.

Một cư dân mạng khác nói: 'Có bố mẹ nào cầu mong con mang quà về vào ngày sinh nhật đâu. Bố mẹ chỉ mong con bớt thời gian ăn bữa cơm, có quà thì tốt, không có cũng không sao, đừng lo là mẹ buồn bạn nhé. Mẹ bạn chắc chắn sẽ bất ngờ về sự khéo tay này'.

Với giới trẻ, sinh nhật có thể là dịp tụ tập bạn bè, ăn uống, nhưng với những bậc làm cha mẹ luôn mong có những giây phút sum họp cùng con cháu vào dịp sinh nhật. Dẫu bữa cơm đạm bạc, chưa đủ đầy nhưng không khí đầm ấm, vui vẻ bên nhau sẽ giúp xua tan mọi vất vả, mệt nhọc của cuộc mưu sinh. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy trân trọng những giây phút khi còn ở bên nhau để cuộc sống này thêm ý nghĩa hơn.

Hà Nội
73%
35°C
Tốt
48 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:20:02 24/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

AM / emdep.vn