Sau khi mổ bụng con cá sấu tất cả mọi người đều bàng hoàng khi thấy thứ bên trong.

Theo Live Science, sự việc đau lòng xảy ra tại ngôi làng trên một hòn đảo phía bắc Queensland, Australia. Giới chức địa phương đã bắt và mổ bụng con cá sấu dài hơn 4,2m do nghi ngờ nó tấn công, ăn thịt ngư dân mất tích. Quả nhiên bên trong dạ dày của con vật người ta tìm thấy những phần còn lại của một thi thể người. Cơ quan chức năng cho biết nạn nhân xấu số là ngư dân Andrew Heard (69 tuổi), được thông báo mất tích từ ngày 11/2.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông Heard là vào trưa cùng ngày, khi ông rời chiếc thuyền ở đảo Hinchinbrook (gần bờ đông bắc Úc) để lên chiếc xuồng cá nhân. Khi không thấy ông trở về trong đêm và mất liên lạc qua radio, người vợ đã gọi điện trình báo sự việc cho cảnh sát.

Những mảnh thi thể của ngư dân 69 tuổi đã được tìm thấy sau khi người ta mổ bụng con cá sấu khổng lồ. (Ảnh minh họa).

Những mảnh thi thể của ngư dân 69 tuổi đã được tìm thấy sau khi người ta mổ bụng con cá sấu khổng lồ. (Ảnh minh họa).

Sáng hôm sau, chiếc xuồng của lão ngư dân được tìm thấy nhưng trong tình trạng bị lật và có dấu hiệu của một vụ cá sấu tấn công.

Cơ quan môi trường Queensland sau đó đã cử người bắt con cá sấu khổng lồ. Con vật bị xử lý, mổ bụng và bên trong dạ dày vẫn còn những phần còn lại của thi thể người chưa tiêu hóa hết.

Theo tìm hiểu, các bờ biển dọc bang Queensland là nơi trú ngụ của loài cá sấu lớn nhất hành tinh hiện nay: Cá sấu nước mặn, tên khoa học là Crocodylus porosus. Đây là loài săn mồi ven bờ lớn nhất còn sống trên Trái đất. Con trưởng thành có thể đạt chiều dài đến 7m, nặng khoảng 1.200 kg. Chúng sinh sống ở các vùng nước ven biển phía tây Thái Bình Dương, từ bờ biển phía nam của Ấn Độ đến vùng bắc Australia và khét tiếng vì những vụ tấn công con người.

Mới đây giới chức đã ghi nhận 2 vụ cá sấu tấn công người xảy ra ở Queensland. Cuối tháng 1, một người đàn ông 40 tuổi bị cá sấu cắn vào đầu trong khi bơi tại hồ Placid. May mắn, người đàn ông giữ được mạng sống sau nỗ lực dùng tay cạy mở hàm cá sấu.

Ít ngày sau, nam thanh niên 22 tuổi bị một con cá sấu dài 3,6m tấn công khi đang bơi ở khu vực gần mũi cực bắc Australia. Nạn nhân cũng may mắn sống sót nhưng bị nhiều thương tích và vết rách chảy máu trên tay.

Hà Nội
46%
34°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
31°C
Tốt
23 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:15:02 25/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Hoa (t/h) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mo-bung-ca-sau-khong-lo-kinh-hai-phat-hien-bi-mat-ron-nguoi-ben-trong-a506336.html