Chỉ dành cho giới thượng lưu vì 'miếng thịt này' là... đá quý. Hình thù của nó khiến nhiều người lầm tưởng là một miếng thịt lợn đông.

Một loại đá quý y hệt như miếng thịt lợn mới đây vừa khiến cộng đồng mạng sửng sốt. Đây là lần đầu tiên nhiều người nhìn thấy một loại đá có cấu trúc và màu sắc giống đến hoàn toàn, dễ bị nhầm lẫn với những tảng thịt đông lạnh đến như vậy.

Đá được 'tô màu' bởi các khoáng chất tự nhiên.

Đá được 'tô màu' bởi các khoáng chất tự nhiên.

Được biết đây là đá thiên nhiên 100%, thuộc đá trầm tích, đá silic hoặc đá biến chất, do quá trình vận động địa chất tiếp xúc với các khoáng chất khác, loại đá này bị sắc hóa tạo nên màu sắc kỳ lạ như vậy. Thông qua quá trình đục, đẽo, đá sẽ cho ra hình dạng giống nhất với miếng thịt lợn đông lạnh.

'Đá thịt lợn' còn đặc biệt là nó phân tầng hẳn hoi giữa 'bì lợn' và 'thịt' theo đúng cấu trúc và màu sắc của một miếng thịt thông thường. Đá thịt lợn có giá thành khá cao, một số gia đình ở Trung Quốc cũng đã bỏ tiền mua loại đá này về trang trí phong thủy trong nhà với mong muốn sẽ có thịt ăn hàng ngày, cuộc sống sung túc.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
25°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:25:02 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hạ Phong / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mieng-thit-lon-co-gia-hang-chuc-ti-dong-nhung-mua-ve-lai-khong-the-an-chi-danh-rieng-cho-gioi-thuong-luu-vi-ly-do-bat-ngo-162201812092955628.htm